Giấy tờ cần thiết quy định khi đi máy bay ở sân bay Nội Bài

Các loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

Giấy tờ cần thiết quy định khi đi máy bay ở sân bay Nội Bài

Hiện nay di chuyển bằng máy bay với quãng đường xa ngày càng được sử dụng rộng rãi. Kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi vé máy bay của các hãng. Nhất là khi đại dịch Covid -19 diễn ra thì giá vé ngày càng giảm hơn.

Tuy nhiên, thủ tục để lên máy bay cũng cần nhiều yêu cầu hơn. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho phương tiện vận chuyển này tránh tội phạm hàng không.

Vì vậy, bạn nên lưu tâm và chuẩn bị đủ các loại giấy tờ cần thiết theo quy định hàng không khi đi máy bay. Để có một chuyến bay đơn giản thuận tiện tránh gặp vài rắc rối trước giờ bay làm lỡ chuyến bay hay gây khó chịu.

Thuê xe Giang Gia hướng dẫn chi tiết quy định các giấy tờ cần thiết nên chuẩn bị. Cung cấp cho bạn những giải đáp và lời khuyên hữu ích.

Các loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay
Các loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

Những tờ tùy thân cần thiết phải mang theo

Giấy tờ thân nhân khi đi máy bay

Hành khách bay chuyến Nội địa

– Hành khách từ đủ 14 tuổi trở lên khi đi máy bay cần xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của công an nhân dân, quân đội nhân dân…

+ Thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo; giấy phép lái xe ô tô, mô tô; thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia;

+ Các thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay loại có giá trị sử dụng dài hạn; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;

+ Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận.

*Lưu ý giấy xác nhận khi đi máy bay có các thông tin thể hiện các nội dung sau:

Cơ quan xác nhận, người xác nhận; ngày, tháng, năm xác nhận; họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú của người được xác nhận; lý do xác nhận.

Giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận. Xác nhận của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án.

*Các giấy tờ tùy thân, các loại thẻ, chứng minh, căn cước… phải còn hiệu lực và đúng theo quy định hiện hành.

Hành khách bay các chuyến quốc tế hay du khách nước ngoài

A- Đối với hành khách quốc tịch Việt Nam

Khi làm thủ tục đi chuyến bay quốc tế phải xuất trình hộ chiếu. Cũng có thể dùng giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật.

Các loại giấy tờ như thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thẻ căn cước công dân. Nếu Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau…

Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày, tháng, năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

B – Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài:

Hộ chiếu Visa nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời. Hoặc chứng minh thư do cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế.

Các loại thẻ thường trú, thẻ tạm trú; giấy phép lái xe ô tô, mô tô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay loại có giá trị sử dụng dài hạn; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Trong trường hợp hành khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ. Công hàm, công văn xác nhận có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận;

Những lưu ý giấy tờ hành khách quốc tế:

– Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng: Chấp nhận hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật. Không cần phải có người đại diện theo pháp luật đi cùng trẻ em để làm thủ tục hàng không.

– Thẻ thường trú do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài được phép cư trú không thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thế thị thực.

– Hoặc thẻ tam trú do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Hay cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

– Giấy phép lái xe (ô tô, mô tô) của Việt Nam. Trường hợp sử dụng giấy phép lái xe của nước ngoài, phải mang theo Giấy phép lái xe quốc tế (IDP).

– Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Một số lưu ý khác đối với giấy tờ tùy thân khi lên máy bay

1.Hành khách chưa đủ 14 tuổi

Không có hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ khi làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

a) Giấy khai sinh; trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh. Phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực, bản sao từ sổ gốc theo quy định tại Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ.

b) Xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận).

– Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng: Chấp nhận hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật (cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ) của trẻ em có chứa các thông tin: họ tên, ngày, tháng, năm sinh và ảnh của trẻ em.

Không cần phải có người đại diện theo pháp luật đi cùng trẻ em để làm thủ tục hàng không.

2.Hành khách là phạm nhân, bị can, người đang bị di lý, dẫn độ, trục xuất

Khi làm thủ tục đi tàu bay chỉ cần có giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền chứng minh việc áp giải; hành khách là người áp giải xuất trình các loại giấy tờ theo quy định.

3.Giấy tờ của hành khách sử dụng khi đi tàu bay phải đảm bảo các điều kiện sau:

a) Là bản chính và còn giá trị sử dụng

b) Đối với giấy khai sinh, giấy chứng sinh phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật;

c) Không chấp nhận giấy tờ không có ảnh hoặc ảnh không theo quy định của pháp luật. Ngoại trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh, giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền chứng minh việc áp giải.

4. Công khai thông tin giấy tờ cần thiết của các đơn vị bán vé và hãng hàng không

Tại các điểm bán vé cho hành khách và làm thủ tục hàng không. Tra trên trang mạng của hãng hàng không phải niêm yết công khai quy định về các loại giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay.

Những giấy tờ cần thiết khác khi đi máy bay

Ngoài giấy tờ tùy thân, hành khách lưu ý vé máy bay của hãng hàng không phát hành. Ví dụ như vé của hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet, Bamboo, Jetstar…

Vé máy bay của hãng Vietnam Airlines chuyến Nội địa
Vé máy bay của hãng Vietnam Airlines chuyến Nội địa

Vé máy bay tối thiểu phải có các thông tin sau:

 1. Số vé;
 2. Họ và tên hành khách;
 3. Số hiệu chuyến bay;
 4. Đường bay;
 5. Mã (code) của từng hành khách.

Ngoài giấy tờ và vé máy bay bạn nên chuẩn bị sẵn ít tiền mặt.

Loại tiền mặt: một ít nội tệ và ngoại tệ của nước đến. Vì bạn phải đóng thuế sân bay (một số chặng bay nước ngoài) được tính theo đơn vị tiền của quốc gia sở tại.

Vì vậy bạn nên đổi sẵn một khoản tiền trước để thanh toán phí sân bay. Bạn có thể đến ngân hàng ngay tại sân bay nếu bạn quên không đổi. Bạn nên đổi trước khi đi ra sân bay thì tốt hơn tránh không kịp chuẩn bị.

Kinh nghiệm hữu ích cho người đi máy bay

Kinh nghiệm làm một số thủ tục và mẹo vặt khi lên máy bay

– Nếu bạn đi máy bay lần đầu thì hẳn bạn vẫn còn bỡ ngỡ và băn khoăn. Như là về các thủ tục và giấy tờ để bay. Bạn cần kiểm tra và hỏi kỹ nhân viên tư vấn các giấy tờ cần mang theo trước khi bay

– Bạn hay bị ù tai khi bay thì bạn có thể dùng bông tai đưa vào lỗ tai để giảm tiếng ù. Ngoài ra bạn có thể nuốt nước bọt liện tục để giảm ù tai khi máy bay cất và hạ cánh.

– Hoặc bạn đi với trẻ nhỏ thì đảm bảo các bé được thắt giây an toàn đầy đủ và tránh đùa nghịch trên máy bay.

– Tới đây là bạn đã hoàn thành xong thủ tục cho chuyến bay rồi đó.

Hy vọng, với những hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn có chuyến đi không còn bỡ ngỡ và nhiều trải nghiệm thú vị.

Hành lý khi đi máy bay

– Lưu ý nên ghi tên và địa chỉ của mình vào thẻ hành lý ký gửi để nhận dạng và tránh thất lạc.

– Khi gửi hành lý, lưu ý nhận cuống thẻ xác nhận ký gửi từ nhân viên làm thủ tục.

– Hành lý khi đi nước ngoài tốt nhất cần có khóa và được cuốn bằng nilon công nghiệp. Hoặc dán băng keo trên những chỗ quan trọng của vali/túi/balo.

Trang phục đi máy bay

– Trang phục nên mặc:

 • Chọn trang phục thoải mái, chất liệu mát thấm mồ hôi;
 • Nên mặc quần jean, áo phông không quá bó;
 • Mang giày thể thao, giày vải nhẹ để dễ dàng di chuyển.
 • Nếu lạnh bạn nên mang 1 áo khoác nhẹ cầm sẵn ở tay vì khi qua cửa an ninh bắt buộc cởi ra.

– Trang phục không nên mặc:

 • Trang phục không nên đính kim loại vì sẽ bị kiểm tra khi đi qua cửa an ninh;
 • Không nên mang giày dép không thoải mái và gây khó chịu. Không nên đi giày với kích cỡ quá to hoặc đính kim loại. Vì bạn sẽ bị yêu cầu cởi giày để kiểm tra;
 • Bạn không nên chọn quần áo cần dây thắt lưng. Vì khi đi qua cửa kiểm tra an ninh, bắt buộc cởi ra để kiểm tra.
 • Các trang sức: đồng hồ, vòng, dây chuyền to nên để trong túi xách cá nhân. Như vậy không mất công tháo bỏ từng món khi đi qua cổng an ninh.

Nên đến trước thời gian bay bao lâu

Ra sớm trước giờ khởi hành khoảng 2h nếu là chuyến bay nội địa để làm thủ tục ký gửi hành lý và kiểm tra an ninh và cũng đề phòng trường  hợp tắc đường khi di chuyển ra sân bay. Thời gian: bắt buộc có mặt ở sân bay trước 1h đối với chuyến bay nội địa và 2h đối với chuyến bay quốc tế.

Để đảm bảo thời gian đến sân bay cũng như tư vấn chỉ dẫn giúp khách hàng đi máy bay thuê xe Giang Gia ra mắt dịch vụ

Xe đón tiễn sân bay Nội Bài

Một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ thuê xe đưa đón sân bay chất lượng nhất hiện nay là Thuê xe Giang Gia. Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ taxi đi sân bay với các loại xe đa dạng với giá cả hợp lý nhất. Với tiêu chí lợi ích khách hàng luôn đặt lên hàng đầu.

Dịch vụ taxi sân bay giá rẻ
Dịch vụ taxi sân bay Nội Bài giá rẻ

Những tiêu chí tại thuê xe Giang Gia được khách hàng đánh giá cao:

 • Tài xế chuyên nghiệp, luôn chu đáo, thân thiện giải đáp thắc mắc của khách hàng.
 • Nhân viên tư vấn, báo giá phản hồi nhanh khi có yêu cầu của khách hàng
 • Đa dạng loại xe và dòng xe, xe đời mới, hiện đại và sang trọng. Cùng với trang bị nội, ngoại thất sang trọng bao gồm hệ thống điều hòa, máy lạnh, radio giải trí,….Bênh cạnh đó Tất cả các xe đều được vệ sinh sạch sẽ, không mùi hôi, … như vậy luôn đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu thiết yếu của khách hàng.
 • Ghế ngồi sang trọng, êm ái cùng chỗ để chân rộng rãi, cho hành khách cảm giác ngồi thoải mái trong thời gian di chuyển dài. Bên cạnh đó khoang chứa hành lý rất rộng dãi, có thể chứa nhiều hành lý mà không lo bị bóp, méo, chật chội,….
 • Các xe của công ty có lắp camera hành trình, xe được bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ.

Những ưu đãi của khách hàng thuê taxi sân bay

 • Miễn phí dịch vụ chờ: không tính phí cho 3 tiếng chờ đầu tiên. Không sợ tính thêm phí khi bạn bị delay chuyến bay.
 • Miễn phí dịch vụ đưa đón sân bay với 2-3 điểm gần nhau.
 • Đưa đón chuyên gia người nước ngoài: có đội ngũ nhân viên có thể giao tiếp cơ bản với khách hàng.
 • Giá trọn gói: niêm yết công khai trên website, đã bao gồm phí cầu đường và bảo hiểm.
 • Nhân viên tổng đài trực 24/7: đặt xe sân bay vào tất cả các ngày trong tuần
 • Hủy xe không mất phí: thay đổi lịch trình? Không sao! Bạn được miễn phí hủy xe chậm nhất trước khi đi 1 giờ.
 • Nội Bài 2 chiều Hà Nội – Nội Bài – Hà Nội khách hàng được giảm tới 70-80% cho chiều về.

Dịch vụ taxi sân bay Nội Bài bạn luôn yên tâm khi:

 • Khi báo là có, luôn có xe sẵn sàng phục vụ bạn bắt cứ  thời điểm nào kể cả lễ Tết. Bạn không cần đặt trước cả ngày như đối với các nhà xe nhỏ.
 • Chuẩn giờ chuẩn tuyến. Với khách đi lên sân bay chúng tôi sẽ liên hệ trước với bạn trước mỗi lịch trình, luôn theo dõi sát thông tin lịch trình chuyến bay của quý khách.
 • Luôn cải tiến dịch vụ taxi sân bay Nội Bài của mình mỗi ngày để đem đến cho hành khách sự hài lòng nhất.

Dịch vụ thuê xe taxi chuyên tuyến sân bay của Giang Gia

Ngoài ra, thuê xe Giang Gia còn cung cấp dịch vụ Nội Bài – Hà Nội 2 chiều , từ sân bay Nội Bài đi tỉnh: Nội Bài – Thái Nguyên, Nội Bài – Quảng Ninh, Nội Bài – Hạ Long, Nội Bài – Sapa, Nội Bài – Ninh Bình, Nội Bài – Thái Bình, Nội Bài – Thanh Hóa, Nội Bài – Nghệ An, Nội Bài – Hòa Bình, Nội Bài – Hưng Yên, Nội Bài – Nam Định, Nội Bài – Hải Phòng, Nội Bài – Tuyên Quang, Nội Bài – Hà Giang, Nội Bài – Yên Bái, Nội Bài – Lai Châu, Nội Bài – Điện Biên, Nội Bài – Bắc Cạn, Nội Bài – Lạng Sơn….

Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với Giang Gia – Dịch vụ cho thuê xe uy tín hàng đầu tại Hà Nội qua số Hotline: 0949 250 863 để nhận được báo giá chính xác nhất theo từng lộ trình riêng

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH LÀ ĐỘNG LỰC ĐỂ CHÚNG TÔI PHÁT TRIỂN!

Điện thoại liên hệ: 0949 250 863 tư vấn 24/24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *