Đồ ăn thực phẩm được và không được lên máy bay lưu ý ký gửi

Những đồ ăn, thực phẩm được và không được mang lên máy bay

Đồ ăn thực phẩm được mang lên máy bay và lưu ý khi ký gửi

Lý do khiến bạn mang đồ ăn thực phẩm khi đi máy bay

Quãng đường bay di chuyển dài hay thời gian quá cảnh của bạn quá lâu. Hãng máy bay không phục vụ đồ ăn. Khi bạn đi du lịch hay di chuyển có trẻ nhỏ, em bé đi cùng mà muốn ăn đồ theo sở thích. Hay bạn đang trong chế độ ăn kiêng…

Gần tới giờ ăn mà bạn phải lên máy bay trong chuyến bay ngắn nội địa.

Những đồ ăn, thực phẩm được và không được mang lên máy bay
Những đồ ăn, thực phẩm được và không được mang lên máy bay

Hay kết thúc chuyến du lịch bạn muốn mang những đặc sản vùng miền về ăn dần. Cũng có thể để tặng người quen, người thân hay biếu sếp…

Cuối năm về quê bạn muốn biếu quà cho bố mẹ, anh em người thân những đồ ăn thực phẩm nổi tiếng chỉ có chỗ bạn.

Có muôn vàn lý do mà để bạn mang theo đồ ăn và thực phẩm lên máy bay.

Vì vậy, thuê xe Giang Gia xin chia sẻ những thông tin về “Những đồ ăn thực phẩm được mang lên máy bay”. Cũng như những quy định trong ký gửi đóng gói đồ ăn thực phẩm này.

Những kinh nghiệm khi mang đồ ăn thực phẩm lên máy bay

Các lần đồ ăn thực phẩm phải bỏ lại có khi bị vứt đi của ad

Người nhà Ad có món có món khoái khẩu là sầu riêng và hải sản. Và những kỉ niệm đáng nhớ với món sầu riêng không hạt bị bỏ lại.

Mặc dù ad đã bọc kín nhưng lỡ cho theo cùng hàng xách tay. Vậy nên toàn bộ mấy cân mang theo đã bị vứt đi không thương tiếc.

Một lần khác cũng vẫn sầu riêng đã rút kinh nghiệm ký gửi nhưng bọc chưa kĩ nên để mùi ra ngoài.

Ngoài ra, bạn bè của ad thì có những lần mang hải sản cũng bị bỏ lại.

Vậy làm sao để không bị bỏ lại đồ ăn thực phẩm.

Kinh nghiệm mang đồ ăn, thực phẩm khi đi máy bay

Các hãng máy bay đều quy định khối lượng hành lý nên bạn không thể mang quá nhiều đồ ăn theo được. Vì vậy bạn nên ước lượng thời gian bay, quá cảnh, … để chuẩn bị lượng thức ăn phù hợp.

Điều này giúp bạn đỡ lãng phí đồ ăn cũng như không bị nhân viên hàng không gây khó dễ.

* Quy định hạn chế và đóng gói đồ ăn khi đi máy bay

Quý khách cần phải biết rằng mọi đồ vật mang lên máy bay đều phải qua kiểm tra an ninh. Do vậy, quý khách nên đóng gói đồ ăn cẩn thận để kiểm tra nhé!

* Chuẩn bị đồ ăn sẵn, ăn liền

Bạn không thể tìm được những dụng cụ để nấu ăn trên máy bay cũng như nước sôi. Do đó, những món đồ ăn sẵn, ăn liền luôn chính là lựa chọn thích hợp nhất cho một chuyến bay.

Những đồ ăn này cũng không được quá mùi. Đồ ăn thường được mang lên máy bay là bánh mì, bim bim, bánh quy, hoa quả cắt sẵn, snack…

* Những quy định chất lỏng không được mang lên máy bay

Nếu bạn là mẹ bỉm sữa thì có thể chuẩn bị sữa pha sẵn vào bình mà không bị cấm.

Tuy nhiên có nhiều chất lỏng bị cấm không được phép mang lên máy bay.

Ngoài ra, có đồ không phải chất lỏng nhưng cũng được tính là chất lỏng. Chúng không được mang lên máy bay như sữa chua, hoa quả nghiền, các món khai vị, súp,…

Thêm nữa mỗi hãng hàng không còn có quy định riêng, do đó quý khách cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng nữa.

Bạn có thể vào trang chủ các hãng để check kỹ thông tin.

* Chuẩn bị túi ni lông đựng rác

Việc di chuyển trên máy bay khá bất tiện. Vì vậy bạn nên mang theo một vài chiếc túi nilon để đựng vỏ hộp, đồ ăn thừa,… và vứt rác đúng quy định.

Lưu ý những đồ ăn và thực phẩm được và không được/ cấm đối với các chuyến bay nội địa:

 • Các loại thực phẩm khô như thịt bò khô, tôm cá mực khô, ruốc, lạp xưởng, cơm cháy, bánh đa (bánh tráng), bánh kẹo, trà, lá thuốc sấy khô, … Nếu có số lượng nhiều cũng cần đóng gói đúng quy cách để vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Trong trường hợp là đồ ăn vặt với lượng nhỏ thì vẫn được chấp nhận.
 • Thịt hộp, xúc xích, đồ ăn nhanh được xem là các loại đồ ăn vặt. Nếu quý khách mang theo với số lượng ít thì hoàn toàn có thể mang lên máy bay nhưng KHÔNG ĐƯỢC sử dụng trong suốt chuyến bay.
Những đồ ăn thực phẩm không được mang theo hành lý xách tay như các loại thực phẩm có mùi, đồ tươi sống, các loại hoa quả đậm mùi, …
 • Hoa quả nặng mùi cũng không được phép mang lên hàng lý xách tay. Ví dụ như sầu riêng loại hoa quả được ưa chuộng nhiều ở nước ta.

Tuy nhiên nếu bạn khi ký gửi loại hoa quả này bạn cũng cần phải bọc thật kỹ tránh mùi hay chảy nước ra ngoài.

 • Các loại thịt động vật gia súc, gia cầm, trứng hay hải sản tươi sống đều KHÔNG ĐƯỢC mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay. Chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Tuy nhiên, tất cả phải được đóng kín trong thùng xốp, đảm bảo không gây mùi, không chảy nước.

 • Mắm các loại như mắm chua, mắm tôm, tôm chua, hành tỏi. Các thực phẩm muối chua, lên men có mùi KHÔNG ĐƯỢC phép mang lên máy bay.

Nếu gửi dưới dạng hành lý ký gửi phải đựng trong chai lọ. Thùng xốp đóng kín, tránh tỏa mùi, các loại chai lọ sau khi đóng gói sẽ được gắn thẻ “Hàng dễ vỡ”.

Một số quy định chung về yêu cầu và đóng gói đồ ăn thực phẩm khi mang lên các chuyến bay quốc tế:

+ Đồ uống có độ cồn trên 70% KHÔNG ĐƯỢC PHÉP mang lên máy bay. Thậm chí là một chai nhỏ bởi đây là chất dễ cháy, có độ cồn cao rất nguy hiểm cho bạn và hành khách trên chuyến bay.

+ Sữa chua, phô mai kem hay bơ đậu phộng đều KHÔNG ĐƯỢC mang theo lên máy bay, trừ khi bạn tuân thủ quy định 3-1-1-1: hộp đựng 30ml, đựng trong túi chứa 1 lít, mỗi hành khách chỉ được mang theo một túi.

+ Các loại mắm và chất lỏng có mùi khác hay trái sầu riêng, trái cây có mùi nặng cũng không được mang lên máy bay mà phải chuyển sang hành lý ký gửi trong trường hợp đóng gói thật kỹ càng, lượng mắm chứa trong mỗi chai không vượt quá 95% thể tích của chai.

+ Đồ hộp cũng bị CẤM hoàn toàn trên các chuyến bay quốc tế.

Những đồ ăn thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh và quy định tại một số quốc gia:

+ Quy định về đồ ăn thực phẩm trên máy bay tại Anh:

Tất cả hành khách mang theo các loại thực phẩm từ thịt cho tới cá loại rau củ quả không được nhập cảnh.

+ Quy định về đồ ăn thực phẩm trên máy bay Mỹ:

Các loại thực phẩm tươi sống, hải sản, trái cây, rau hạt, thậm chí ở những thành phẩm chế biến từ thịt gia súc, gia cầm, thuốc tán nhuyễn bị CẤM HOÀN TOÀN.

+ Ở đất nước mặt trời mọc Nhật Bản.

Hành khách mang thực phẩm tươi sống, gia cầm. Hay thực phẩm qua chế biến, rau củ quả phải tuân thủ các thủ tục về kiểm dịch.

Đã có trường hợp bị phạt rất nặng chỉ vì 10 quả trứng vịt lộn. Món ăn ưa thích tại Việt Nam. Hay nem chua Thanh Hóa mà đôi khi chúng ta quên mất chỉ vì đó là món ăn không có gì lạ ở Việt Nam.

Những đồ ăn thực phẩm bị cấm mang lên máy bay đi Nhật Bản
Những đồ ăn thực phẩm bị cấm mang lên máy bay đi Nhật Bản

Nếu thực phẩm đồ ăn chưa qua kiểm dịch, đánh giá sẽ chịu phạt tối đa 3 năm tù, hoặc số tiền lên đến 1 triệu yen (khoảng 200 triệu đồng).

+ Quy định về đồ ăn thực phẩm trên máy bay Nước Úc

là đất nước có hệ thống động thực vật rất phong phú. Vì vậy khi bạn quá cảnh hay đến đất nước này mọi đồ ăn thực phẩm sẽ được kiểm soát chặt. KHÔNG ĐƯỢC mang các loại hạt giống, cây trồng, sản phẩm từ trứng và sữa, các sản phẩm không đóng hộp. Cấm động vật sống và các sản phẩm từ lông thú, lông chim,…lên máy bay.

Thậm chí ở Úc còn cấm nhập khẩu xe đạp vì sợ bánh xe chứa hạt giống làm thay đổi hệ thực vật nơi đây.

+ Quy định về đồ ăn thực phẩm trên máy bay Dubai:

Trong tôn giáo của họ cấm thịt lợn. Do đó việc mang theo đồ ăn hay chế phẩm từ thịt lợn đều bị CẤM. Ngoài ra còn cấm loại rượu có cồn, bao gồm cả rượu vang.

+ Quy định về đồ ăn thực phẩm trên máy bay Hàn Quốc:

Các loại thực vật, trái cây và rau quả, các sản phẩm nông nghiệp đều không được mang vào lãnh thổ của xứ sở kim chi.

+ Đài Loan:

Tất cả các loại trái cây tươi có mùi nồng như sầu riêng. Đặc biệt là thịt heo, thịt gia súc tươi sống, kể cả đã qua chế biến; hải sản tươi sống, kể cả đông lạnh, uớp muối đều KHÔNG ĐƯỢC mang sang nước này.

Một số quốc gia hay tôn giáo mà cấm ăn các loại thực phẩm về thịt lợn hay thịt bò. Bạn nên tìm hiểu về quốc gia mình chuẩn bị đến hay đất nước mình quá cảnh trong chặng đường bay. Điều này tránh bạn không bị phạt hay gặp rắc rối.

Những quy định về Khối lượng và đóng gói trong hành lý xách tay và ký gửi

Về hành lý xách tay:

Cả 3 hãng VietNam Airlines, Vietjet Air, Jetstar đều có quy định giống nhau. Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm (22 x 14 x 9 inches).

Về hành lý ký gửi:

Theo tiêu chuẩn, loại, hạng vé của từng hãng hàng không.

Quy định khối lượng hành lý của Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines được mang: 20 kg ký gửi trừ vé hạng thương gia thì bạn được mang 30kg ký gửi.  Hành khách là người khuyết tật được mang chó dẫn đường lên máy bay Vietnam Airlines mà không phải đóng thêm phí dịch vụ. Chó dẫn đường sẽ ngồi ngay trước mặt hành khách.

Nếu bạn bị vượt quá 1 kg hành lý hay hơn nữa khi đi máy bay thì hãng bắt buộc bạn phải mua thêm số kg hành lý đã vượt đó với giá là 85.000 VNĐ/kg hành lý.

Quy định hành lý của Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet: được mang theo 7 kg xách tay ( bất kỳ loại giá vé nào). Còn hành lý ký gửi thì hành khách phải mua thêm.

Theo Vietjet: Nhạc cụ nặng dưới 75 kg được vận chuyển trên khoang hành khách Vietjet Air. Khách hàng phải mua chỗ ngồi để dụng cụ đó và thanh toán cước vận chuyển thích hợp.

Lưu ý:  Sau 2 tháng, nếu khách hàng không nhận hành lý ký gửi. Riêng hãng Vietjet Air có thể vứt bỏ hành lý đó mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Quy định hành lý của Jetstar Pacific

Hãng hàng không Jetstar Pacifìc:  7 kg xách tay (bất kỳ loại giá vé nào). Còn hành lý ký gửi hành khách phải mua thêm.

Lưu ý: Ván tự cân bằng không được phép mang lên khoang hành khách. Cũng như trong hành lý ký gửi theo quy định của Jetstar.

Trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng, kích thước theo quy định nêu trên. Hãng hàng không có thể từ chối vận chuyển hành lý đó như hành lý xách tay và yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi hành lý.

Lựa chọn đơn vị gửi đồ uy tín, chất lượng giá cả phải chăng.

Trước khi quyết định sử dụng dịch vụ, đừng quên tham khảo kỹ những chính sách của đơn vị gửi đồ. Đảm bảo hành lý của mình sẽ được vận chuyển một cách cẩn thận và an toàn nhất.

Khi làm hợp đồng, đừng quên chỉ rõ địa điểm và thời gian nhận hàng mình mong muốn. Đảm bảo bạn sẽ có đồ đạc để dùng khi cần thiết.

Hỏi rõ giá cả để chắc chắn mình không bị tính phí phát sinh quá cao.

Cần chắc chắn đơn vị cung cấp dịch vụ có chế độ đền bù khi làm thất lạc, hỏng vỡ đồ đạc kỹ gửi.

Lựa chọn ký gửi hành lý đặc biệt cho hành khách

DỊCH VỤ GỬI ĐỒ TAXI SÂN BAY NỘI BÀI GIÁ RẺ

Thuê xe Giang Gia mới có mặt trên thị trường chưa lâu. Nhưng chúng tôi đã mang tới cho khách hàng rất nhiều loại hình dịch vụ chất lượng.

Thuê xe Giang Gia có đủ các loại xe và dòng xe do đó nếu bạn có quá nhiều đồ đi mang theo đi cùng, hay gửi giữ đồ, lấy đồ có thể báo trước cho chúng tôi, chúng tôi sắp xếp xe hợp lý để chở đủ đồ cho bạn mà không bị méo mó hay lại phát sinh thêm xe khác để chở đồ.

Đến với Giang Gia bạn có thể hoàn tâm với những tiện ích của chúng tôi. Dịch vụ vận chuyển chở khách cùng hành lý với combo cực hấp dẫn.

Những tiêu chí tại thuê xe Giang Gia được khách hàng đánh giá cao:

 • Tài xế chuyên nghiệp, luôn chu đáo, thân thiện giải đáp thắc mắc của khách hàng.
 • Nhân viên tư vấn, báo giá phản hồi nhanh khi có yêu cầu của khách hàng
 • Đa dạng loại xe và dòng xe, xe đời mới, hiện đại và sang trọng. Cùng với trang bị nội, ngoại thất sang trọng bao gồm hệ thống điều hòa, máy lạnh, radio giải trí,….
 • Bên cạnh đó Tất cả các xe đều được vệ sinh sạch sẽ, không mùi hôi, … như vậy luôn đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu thiết yếu của khách hàng.
 • Ghế ngồi sang trọng, êm ái cùng chỗ để chân rộng rãi, cho hành khách cảm giác ngồi thoải mái trong thời gian di chuyển dài. Bên cạnh đó khoang chứa hành lý rất rộng dãi, có thể chứa nhiều hành lý mà không lo bị bóp, méo, chật chội,….
 • Các xe của công ty có lắp camera hành trình, xe được bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ.

Những ưu đãi của khách hàng thuê taxi sân bay

 • Không tính phí dịch vụ chờ: không tính phí cho 3 tiếng chờ đầu tiên. Không sợ tính thêm phí khi bạn bị delay chuyến bay.
 • Miễn phí dịch vụ đưa đón sân bay với 2-3 điểm gần nhau.
 • Đưa đón chuyên gia người nước ngoài: có đội ngũ nhân viên có thể giao tiếp cơ bản với khách hàng.
 • Giá trọn gói: niêm yết công khai trên website, đã bao gồm phí cầu đường và bảo hiểm.
 • Nhân viên tổng đài trực 24/7: đặt xe sân bay vào tất cả các ngày trong tuần
 • Hủy xe không mất phí: thay đổi lịch trình? Không sao! Bạn được miễn phí hủy xe chậm nhất trước khi đi 1 giờ.

Dịch vụ taxi sân bay Nội Bài giá rẻ bạn luôn yên tâm khi:

 • Khi báo là có, luôn có xe sẵn sàng phục vụ bạn bắt cứ  thời điểm nào kể cả lễ Tết. Bạn không cần đặt trước cả ngày như đối với các nhà xe nhỏ.
 • Chuẩn giờ chuẩn tuyến. Với khách đi lên sân bay chúng tôi sẽ liên hệ trước với bạn trước mỗi lịch trình, luôn theo dõi sát thông tin lịch trình chuyến bay của quý khách.
 • Luôn cải tiến dịch vụ taxi sân bay Nội Bài giá rẻ của mình mỗi ngày để đem đến cho hành khách sự hài lòng nhất

Trên đây, chúng tôi đã giúp khách hàng biết cách gửi đồ tại sân bay như thế nào. Đặc biệt, những lưu ý nhỏ sẽ giúp bạn gửi đồ một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Trong trường hợp cần tư vấn về việc di chuyển hay dịch vụ gửi đồ tại sân bay Nội Bài, xe Nội Bài đi tỉnh… hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

HOTLINE PHỤC VỤ 24/7 0868.368.979 – 09494.250.863

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *