Một số lễ hội nổi tiếng ở miền Bắc Việt Nam

Top những lễ hội nổi tiếng miền Bắc

KHÁM PHÁ TOP LỄ HỘI NỔI TIẾNG Ở MIỀN BẮC VIỆT NAM

Mỗi khi nhắc tới văn hóa cúa Việt Nam ta không thể nào không nhắc tới các lễ hội nổi tiếng truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc. Mỗi lễ hội lại mang một phong cách rất riêng của từng địa phương.

Top những lễ hội nổi tiếng miền Bắc
Top những lễ hội nổi tiếng miền Bắc

Từ Bắc vào Nam đâu đâu cũng các lễ hội được tổ chức. Nó đã trở thành một thứ không thể thiếu trong đời sống của dân tộc Việt Nam. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số các lễ hội đặc sắc và tiêu biểu ở miền Bắc nhé

Lễ hội đền Hùng – top lễ hội nổi tiếng ở miền Bắc

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba”

Bất cứ ai trong số chúng ta đều biết đến câu ca dao này. Nó đã gắn liền đối với đời sống của bất kì người dân Việt Nam nào. Câu ca dao chính xác là đang nhắc về lễ hội đền Hùng hay còn được gọi là Giỗ tổ Hùng Vương. Đây là một lễ hội lớn nhằm mục đích tưởng nhớ và là thể hiện lòng biết ơn đối với công lao của các vị vua Hùng.

Taxi Nội Bài đi du lịch đền Hùng Phú Thọ giá rẻ
Taxi Nội Bài đi du lịch đền Hùng Phú Thọ giá rẻ

Lễ hội Hùng Vương nổi tiếng miền Bắc được tổ chức vào dịp nào ?

Ngày giỗ tổ Hùng Vương diễn ra hàng năm tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ. Thời gian tổ chức rơi vào ngày mùng 8 đến mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm. Lễ hội diễn ra bắt đầu từ chân núi Nghĩa Linh. Và hành hương dọc theo nhiều đường khac nhau đến khi lên đến đền Hùng.

Ngày giỗ tổ Hùng Vương là ngày hội chung của toàn dân.  Mang trong mình bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc. Dù sống và làm việc ở bất cứ nơi đâu, trái tim mọi người vẫn hướng về ngày này. Điều này tạo nên sự đoàn kết và đồng lòng.

Ý nghĩa của lễ hội đền Hùng 

Lễ hội Đền Hùng không chỉ là dịp để giáo dục mọi người về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Mà còn thể hiện lòng biết ơn đối với các vị vua Hùng đã đóng góp to lớn trong xây dựng đất nước.

Dù thời gian trôi qua, lễ hội Đền Hùng vẫn giữ được vị trí quan trọng trong lòng người dân Việt Nam. Hơn hết là còn ăn sâu vào tâm hồn và tình cảm của mỗi người con Việt.

Lễ hội đền Hùng - ngày giỗ tổ Hùng Vương
Lễ hội đền Hùng – ngày giỗ tổ Hùng Vương

Lễ hội chùa Hương– top lễ hội nổi tiếng ở miền Bắc

Hội Chùa Hương tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Nơi đây gắn liền với tín ngưỡng dân gian thờ Chúa Ba. Và cũng được coi là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất Việt Nam.

Hàng năm, lễ hội này thu hút đông đảo du khách tới tham gia hàng hương. Nó mang trong mình dấu ấn văn hóa và tín ngưỡng của dân tộc. Ngoài việc đến đây để cầu phúc an lành thì chúng ta còn có thể tận hưởng thiên nhiên và khung cảnh tươi đẹp của địa điểm này.

Taxi sân bay Nội Bài đi du lịch chùa Hương Mỹ Đức Hà Nội
Taxi sân bay Nội Bài đi du lịch chùa Hương Mỹ Đức Hà Nội
Lễ hội chùa Hương nổi tiếng ở miền Bắc diễn ra vào thời gian nào?

Được diễn ra vào ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Đặc biệt vào dịp đầu xuân năm mới. Khi tới đây mọi người thường cầu nguyện cho một năm mới tốt lành, may mắn, bình an.

Lễ khai hội chùa Hương
Lễ khai hội chùa Hương

Bên cạnh việc tham quan còn có các hoạt động văn hóa lễ hội. Mỗi một hoạt động lại mang nét riêng biệt độc đáo và cuốn hút khác nhau. Các hoạt động như bơi thuyền, leo núi, hát chèo, hát văn.

Nếu có cơ hội sao bạn không thử một lần hòa mình vào không khí lễ hội nơi đây. Ngoài tham gia lễ hội bạn có thể thăm quan chùa chiền và thưởng thức ẩm thực phong phú trong hành trình du lịch.

Lễ hội Gò Đống Đa– top lễ hội nổi tiếng ở miền Bắc

Tổ chức tại gò Đống Đa phường Quang Trung quận Đống Đa. Đây là một lễ hội lớn và thường diễn ra vào ngày mùng năm tết âm lịch.

Lễ hội gò Đống Đa dưới tượng đài vua Quang Trung Nguyễn Huệ
Lễ hội gò Đống Đa dưới tượng đài vua Quang Trung Nguyễn Huệ

Lễ hội Gò Đống Đa được tổ chức nhằm tôn vinh công lao của vua và quân Tây Sơn trong cuộc chiến chống giặc đầy gian khó. Đây là lễ hội để ăn mừng thành tựu vĩ đại của những người chiến sĩ đã đấu tranh để đạt được hòa bình và độc lập tự do.

Lễ hội này luôn là một phần không thể thiếu trong đời sống của dân tộc Việt Nam. Hãy trải nghiệm ít nhất một lần trong đời của bạn. Trong thời gian tham gia lễ hội bạn có thể khám phá nét ẩm thực độc đáo cùng City tour Hà Nội

Lễ hội chùa Keo– top lễ hội nổi tiếng ở miền Bắc

Chùa keo tọa lạc xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình. Mỗi năm chùa tổ chức lễ hội tại đây. Được coi là một trong những lễ hội lớn độc đáo nhất ở Việt Nam.

Lễ hội chùa Keo Thái Bình
Lễ hội chùa Keo Vũ Thư Thái Bình

Lễ hội thể hiện phong tục thờ cúng thiền sư Không Lộ. Thời gian tổ chức lễ hội thường diễn ra vào mùa xuân, thu của tháng Giêng âm lịch. Mang những nét độc đáo đặc sắc có một không hai. Vào năm 2017 lễ hội chùa Keo đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Một số nghi lễ độc đáo của chùa Keo

Một số nghi lễ của lễ hội chùa Keo vẫn được lưu giữ một cách nguyên vẹn. Bao gồm các hoạt động như: khai chỉ mở cửa đền Thánh, tễ lễ Phật thánh, rướu kiệu,…

Nghi lễ rước kiệu Đức Thánh là nghi thức được tổ chức  hoành tráng nhất trong tất cả các mùa lễ hội. Nghi lễ để dân làng cầu mong thánh thần phụ hộ che chở cho dân. Và mang đến một cuộc sống an khang thịnh vượng.

Bên ngoài các nghi lễ độc đáo thì lễ hội chùa Keo còn tổ chức những cuộc thi, trò chơi dân gian. Thông qua mỗi trò chơi ta phần nào hiểu được truyền thống của người dân vùng đồng Bắc Bộ.

Lễ Hội Lim– top lễ hội nổi tiếng ở miền Bắc

Mỗi dịp xuân về, lễ hội là một trong những hoat động được đón chờ. Trên cả nước có hàng trăm lễ hội được tổ chức hàng năm. Và một trong số đó không thể kể đến lễ hội Lim diễn ra ở Bắc Ninh.

Lễ hội Lim ở Bắc Ninh top các lễ hội nổi tiếng miền Bắc
Lễ hội Lim ở Bắc Ninh top các lễ hội nổi tiếng miền Bắc

Niềm tự hào của người dân Bắc Ninh dây là một lẽ văn hóa lớn. Thể hiện văn hóa cũng như đời sống của người nhân Bắc Ninh.

Một số hoạt động đặc sắc của lễ hội Lim

Có từ rất lâu đời với gồm nhiều nghi lễ rước, tế và các hoạt động nghệ thuật dân gian rất phong phú. Diễn ra vào các dịp mùa thu, tháng tám. 

Nếu bạn là  một người yêu các thích các nét đẹp truyền thống thì không thể bỏ qua lễ hội Lim này. Bạn sẽ được hòa mình vào làn điệu dân ca quan họ lãng mạn. Những câu hát thắm đượm, đắm mình vào câu hẹn hò trao duyên qua giọng hát của các liền anh liền chị. 

Mọi thứ ở đây đều rất thú vị và rất độc đáo còn gì mà bạn còn chần chừ không tham gia ngay thôi.

Liên hệ xe đặt tour du lịch quanh miền Bắc

Trên đây là 5 lễ hội tiêu biểu và nổi tiếng ở miền Bắc mà chúng tôi đã cùng bạn đi tìm hiểu. Còn rât nhiều lễ hội hay nhiều điền chờ bạn khám phá. Nếu còn đang phân vân chưa biết lựa chọn phương tiện để đi hãy liên hệ với Taxi sân bay Nội Bài của Giang Gia chúng tôi.

Có các dịch vụ xe taxi sân bay từ Nội bài đi các tỉnh gần Thái Nguyên, Nam Định, Hưng Yên. Các địa điểm cửa khẩu Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Giang, Lạng Sơn. Ninh Bình, Hòa Bình.Đi các tỉnh thuộc Tây Bắc Lai Châu, Sapa Lào Cai, Điện Biên. Ngoài ra còn có Tuyên Quang, Bắc Cạn, Yên Bái…

Taxi sân bay Nội Bài đi chùa Bái Đính Ninh Bình
Taxi sân bay Nội Bài đi chùa Bái Đính Ninh Bình

Dịch vụ thuê xe du lịch lễ hội an toàn chất lượng của Giang Gia

  • Đa dạng loại xe và dòng xe, xe đời mới, hiện đại và sang trọng, trang bị đủ từ wifi đến máy lạnh, …
  • Khoang chứa hành lý rất rộng rãi, có thể chứa nhiều hành lý.
  • Các xe của công ty có lắp camera hành trình, xe được bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ.
  • Tài xế chuyên nghiệp, luôn chu đáo, thân thiện giải đáp thắc mắc của khách hàng.
  • Miễn phí dịch vụ chờ: không tính phí cho 3 tiếng chờ đầu tiên. Không sợ tính thêm phí khi bạn bị delay chuyến bay.
  • Miễn phí dịch vụ đưa đón sân bay với 2-3 điểm gần nhau.
  • Đưa đón chuyên gia người nước ngoài: có đội ngũ nhân viên có thể giao tiếp cơ bản với khách hàng.
  • Miễn phí hủy xe chậm nhất trước khi đi 1 giờ cho khách muốn hủy chuyến hoặc thay đổi lịch trình.

Thuê xe Giang Gia chuyên cung cấp dịch vụ  taxi đi nội bài, xe du lịch Nội Bài đi tỉnh, … với giá cả cực kỳ hợp lý. Để đặt xe tốt nhất tại Thuê xe Giang Gia, bạn có thể truy cập trang web thuexegianggia.com để nhận được tư vấn chất lượng nhất.

Gọi ngay Hotline: 0949250863 – 0868368979 để được tư vấn 24/7 với dịch vụ  nhé

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH LÀ ĐỘNG LỰC ĐỂ CHÚNG TÔI PHÁT TRIỂN

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *