Kinh nghiệm du lịch Đông Triều Quảng Ninh đi đâu, ăn gì, nhà nghỉ?

Kinh nghiệm du lịch Đông Triều Quảng Ninh đi đâu, ăn gì, nhà nghỉ?

Nếu bạn muốn có một tour du lịch tại Đông Triều Quảng Ninh hãy cùng Giang Gia khám phá nhé.

Du lịch tâm linh tại Đông Triều Quảng Ninh

Với nhiều di tích lịch sử văn hóa, địa danh nổi tiếng như: đền An Sinh, Chùa Quỳnh Lâm, chùa Hồ Thiên, chùa am Ngọa Vân, chùa Trung Tiết, chùa Non Đông, Chùa Bắc Mã, chùa Hổ Lao

Đặc biệt nổi tiếng là lăng mộ các vua Trần thuộc quần thể di tích Yên Tử.

Xe tiện chuyến Hà Nội Đông Triều Quảng Ninh
Xe tiện chuyến Hà Nội Đông Triều Quảng Ninh

Cùng với khu di tích lịch sử nhà Trần. Với hệ thống di tích lăng mộ, đền, chùa và các công trình tôn giáo thời nhà Trần.

Ngoài du lịch tâm linh đến với Đông Triều bạn có thể tham quan du lịch sinh thái, du lịch làng nghề.

Du lịch sinh thái tại Đông Triều Quảng Ninh

– Du lịch sinh thái gắn với với những nét đặc trưng của làng quê Đông Bắc Bộ. Nổi bật nhất là khu du lịch làng quê Yên Đức (xã Yên Đức); khu du lịch hồ Khe Chè (xã An Sinh); các đồi vườn ở các xã Việt Dân, Bình Khê, An Sinh…

Được nghỉ ngơi trong những ngôi nhà Việt 3 gian 2 chái đặc trưng Bắc bộ. Thưởng thức cùng xem múa rối nước, nghe hát quan họ, tham quan những ngôi nhà cổ gần 200 tuổi.

– Tại đây du khách không chỉ được thăm quan mà còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị.

Du lịch làng nghề tại Đông Triều Quảng Ninh

– Tại Đông Triều Quảng Ninh có làng nghề gốm từ lâu đời. Du khách được trải nghiệm quy trình làm ra các sản phẩm cũng như thử sức với những sản phẩm tự tay làm ra.

Du lịch làng nghề tại Đông Triều Quảng Ninh
Du lịch làng nghề tại Đông Triều Quảng Ninh

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đông Triều Quảng Ninh:

Như đã kể ở trên bạn có thể thấy tại Đông Triều Quảng Ninh có rất nhiều địa điểm du lịch mà bạn có thể đi. Tùy vào sở thích hay tâm trạng mà bạn có thể chọn được địa điểm hợp lý.

Cho chuyến hành trình của bản thân hay gia đình và bạn bè. Một chuyến đi đầy ý nghĩa và tự thưởng cho mình những bức ảnh đẹp.

Hãy cùng thuê xe Giang Gia cùng bạn đi tới một số địa điểm hay được chọn sau nhé!

Chùa Quỳnh Lâm Đông Triều Quảng Ninh

Trong chuyến du lịch tâm linh đầu năm thì không thể không nhắc tới chùa Quỳnh Lâm. Chùa được khởi dựng từ thời Lý, thuộc hệ phái Bắc tông.

Theo truyền thuyết thì Thiền sư Không Lộ đời Lý – có tài liệu ghi là Quốc sư Minh Không cho đúc một pho tượng Di Lặc bằng đồng cao 6 trượng. Đây là một trong “Thiên Nam tứ khí” (bốn bảo vật của Việt Nam).

Chùa hiện được Thượng tọa Thích Đạo Quang tổ chức trùng tu mở rộng. Năm 1995, chùa đã xây nhà bia, nhà thờ Trúc Lâm Tam Tổ và gác chuông. Chùa đã được công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.

Chùa, Am Ngọa Vân tại Đông Triều Quảng Ninh

Tiếp trong chuỗi du lịch tâm linh tại Đông Triều là chùa Ngọa Vân thờ Đức Vua và Phật hoàng Trần Nhân Tông. Để khám phá ngôi chùa nổi tiếng này du khách sẽ phải đi tuyến cáp treo dài 2km và được ngắm cảnh từ trên tuyệt đẹp. Lễ hội chùa Ngọa Vân được tổ chức từ ngày 9 đến hết tháng 3 Âm lịch.

Chùa Cổ Hồ Thiên – Quảng Ninh

Chùa Hồ Thiên tên khác là Trù Phong Tự. Ngôi chùa là một ngôi chùa cổ nằm trên núi Phật Sơn, tỉnh Quảng Ninh. Theo các nhà phong thủy là có địa thế “long chầu, hổ phục” rất đắc địa.

Nơi đây không những có giá trị về tâm linh mà còn có giá trị văn hóa sâu sắc.

Theo văn bia trùng tu (trùng tu Trù Phong bi) có niên đại từ triều Lê (Lê Ý Tông – 1736).

Trên bia còn lưu giữ tại chùa, có ghi lại. “Chỉ có nhà Trần xưa vốn tôn sùng đạo Phật, từng mở núi san nền nơi đây, xây tam cấp, dựng bảo tháp năm tầng. Hệt như phép màu cất cánh bay lên, rõ ràng vẻ đẹp hùng vĩ. Trải bao sương gió, nền móng vững bền mà biếc vàng lộng lẫy”.

Chùa Hồ Thiên là một trong những di tích cùng thời có liên quan đến hàng loạt các di tích thời Trần. Ngôi chùa gắn với Trúc Lâm Tam Tổ ở Quảng Ninh như chùa Yên Tử, chùa Ngọa Vân và chùa Quỳnh Lâm.

Di tích chùa Hồ Thiên được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa. Theo Quyết định số 55/2006/QĐ-BVHTT, ngày 29/5/2006.

Đền An Sinh Đông Triều Quảng Ninh

Cách Hà Nội gần 90km là đền An Sinh là khu di tích lịch sử văn hóa thuộc huyện Đông Triều, Quảng Ninh.

Đền An Sinh và quần thể lăng mộ các vua Trần là một cụm di tích có giá trị lịch sử, văn hóa. Nơi đây đã được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia từ năm 1962.

Tại đây thờ 8 đời vua nhà Trần. Ngôi đền cũng chính là nơi xưa kia các vua Trần Nhân Tông, Trần Minh Tông, Trần Hiển Tông, Trần Anh Tông đã tu hành.

Một phần quan trọng trong khu di tích An Sinh là phần lăng mộ các vua nhà Trần. Khu lăng được xây dựng và táng ở khu vực xung quanh đền với bán kính vài ki lô mét.

Lễ hội đền An Sinh tại Đông Triều

Thật thiếu sót nếu bạn đến đền An Sinh mà không phải dịp lễ hội. Hàng năm lễ hội đền An Sinh được tổ chức long trọng với nhiều chương trình.

Nhằm phát huy những giá trị lịch sử, truyền thống văn hóa và những chứng tích lịch sử hào hùng của dân tộc.

Ngày 20 – 22/8 Âm lịch lễ hội đền An Sinh được tổ chức. Mở đầu là nghi thức múa Tứ Quý của đội múa xã An Sinh (Đông Triều).

Ngoài phần lễ, BTC cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT. Cùng với các trò chơi dân gian như liên hoan văn nghệ tiếng hát khu dân cư; thi đấu bóng chuyền, cờ tướng, vật dân tộc, đập niêu…

Du lịch sinh thái ở làng quê Yên Đức

Nếu bạn yêu thích những làng quê và tận hưởng bầu không khí yên bình, với vườn cây, ao hồ và cánh đồng lúa. Hãy khám phá làng sinh thái Yên Đức.

Điều hấp dẫn du khách nhất khi tới khu sinh thái Yên Đức đó là bắt cá. Thêm vào đó là trải nghiệm làm nông dân, trồng rau, xay lúa, giã gạo và thưởng thức đặc sản bánh gật gù, chả rươi, xôi nếp…

Du lịch sinh thái làng quê Yên Đức
Du lịch sinh thái làng quê Yên Đức

Ngoài ra bạn còn được tìm hiểu những di tích lịch sử nổi tiếng như núi Canh, chùa Cảnh Huống, hang 73…

Cụm di tích Yên Đức

Tại đây bạn có thể tham quan 5 di tích hợp thành: núi Canh, núi Đồng Thóc, núi Thung, núi Con Chuột, núi Con Mèo. Trên vách núi vẫn còn ghi dấu của nhiều bài thơ cổ được khắc. Nơi bạn có thể ngắm những bút pháp và hành văn từ xưa.

Với cảnh đẹp tự nhiên cùng nét chấm phá của bàn tay con người. Ngoài ra ở núi Thung còn có nhà thờ 8 vị thủy tổ đầu tiên khai căn lập ấp và chùa Cảnh Huống thờ Phật.

Vào ngày 16/1 âm lịch còn diễn ra lễ hội Yên Đức. Lễ hội với nội dung phong phú như lễ Phật, lễ giỗ tổ và cũng là ngày lễ giỗ trận của địa phương.

Khu du lịch Quảng Ninh Gate Đông Triều – bảo tàng tranh 3D, tổ hợp khu giải trí…

Khu du lịch trải nghiệm Quảng Ninh Gate là tổ hợp dịch vụ vui chơi giải trí tổng hợp. Địa điểm du lịch Quảng Ninh mới nổi này có diện tích rộng lớn lên đến gần 12 ha.

Với 3 loại hình du lịch hấp dẫn là du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm và du lịch làng quê.

Kể từ khi ra mắt năm 2018 khu du lịch Quảng Ninh Gate trở thành điểm du lịch hấp dẫn với mọi du khách trong và ngoài nước.

Bảo tàng tranh 3D Đông Triều khu du lịch Quảng Ninh Gate

Một điểm du lịch hấp dẫn nữa là bảo tàng tranh 3D. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa điểm chụp ảnh đẹp và độc đáo ở Đông Triều, thì bảo tàng tranh 3D.

Bảo tàng tranh 3D Quảng Ninh Gate
Xe tiện chuyến Hà Nội – bao tàng 3D Quảng Ninh Gate

Khu này nằm trong khu du lịch Quảng Ninh Gate. Đó là điểm đến lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Giá vé tham quan bảo tàng là 80.000đ đối với người lớn và trẻ em là 50.000đ.

Bảo tàng có tổng diện tích 1500m2, với không gian 2 tầng và gồm 6 phòng tranh. Các phòng được thiết kế với những chủ đề riêng biệt. Đó là những bức tranh 3D về hình ảnh địa điểm tham quan và danh lam thắng cảnh đẹp của thị xã Đông Triều.

Khách sạn, nhà nghỉ ở Đông Triều Quảng Ninh

Kết thúc một ngày tham quan bạn cần nơi để nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng để tiếp tục chuyến đi. Tùy vào khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn nhà nghỉ hay khách sạn hợp với túi tiền của mình.

Tiền thuê nhà nghỉ có giá từ 200k/ngày cho đến các khách sạn có giá đến 1 triệu/ngày. Dưới đây thuê xe Giang Gia liệt kê một số nhà nghỉ khách sạn được phản hồi tốt.

Khách sạn tại Đông Triều Quảng Ninh

 • Thái Sơn – Địa chỉ: Yên Thọ, Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.
 • Hotel Kieu – Địa chỉ: 9/189 Hoàng Hoa Thám, Mạo Khê, Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.
 • Long Ngân – Địa chỉ: Vĩnh Hòa, Mạo Khê, Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.
 • Khách sạn Long Hải – Địa chỉ: Hoàng Hoa Thám, Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh.
 • Đông Triều – Địa chỉ: Thôn Hạ 2, Tràng An, Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.
 • Mai Villa – Địa chỉ: QL18, Hồng Thái Đông, Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.

Các nhà nghỉ tại Đông Triều Quảng Ninh

 • Tràng An 2 – Địa chỉ: Nguyễn Bình, Hưng Đạo, Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh .
 • Mặt Trời – Địa chỉ: Mạo Khê, Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.
 • Ngọc Bích – Địa chỉ: QL18, Yên Thọ, Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.

Những đặc sản bạn nên thưởng thức khi đến Đông Triều Quảng Ninh

Đến Đông Triều Quảng Ninh mà bạn không thưởng thức những món ăn đặc trưng nơi đây thì thật đáng tiếc. Cùng thuê xe Giang Gia đi thưởng thức các đặc sản Đông Triều nào.

1.Món ăn từ rươi:

Nhắc đến Đông Triều thì nổi tiếng nhất là món chả rươi , canh rươi, mắm rươi. Khi chưa chế biến món ăn này thì bạn có thể hơi sợ. Chứ khi đã chế biến và nếm thử chắc bạn sẽ nghiện ngay.

Chả rươi đặc sản Đông Triều Quảng Ninh
Chả rươi đặc sản Đông Triều Quảng Ninh

Với các chế biến đặc biêt và tươi ngon khó tả. Bạn có thể mua chả rươi và mắm rươi đặc sản về làm quà cho mọi người.

2.Món ăn từ cá ngần:

Cá ngần là loại cá có kích thước nhỏ và sống ở vùng nước lợ, thịt rất ngon. Cá ruột và đầu rất nhỏ thịt trắng trong và ít tanh.

Thưởng thức tô canh chua cá ngần màu sắc hấp dẫn, cùng các loại gia vị vô cùng hấp dẫn. Có thể ăn canh chua cá ngần với cơm nóng hoặc rau sống đều rất ngon.

Quảng Ninh là vùng đất với núi rừng và bờ biển dài. Nên bạn có thể được thưởng thức rất nhiều các món ăn từ hải sản tươi sống cho tới các món ăn núi rừng.

Một số nhà hàng bạn có thể thưởng thức khi đến đây

Nhà hàng Hoàng Long – Đặc Sản Rừng & Biển – Địa chỉ: QL18, Xã Kim Sơn, Huyện Đông Triều, Tỉnh Quảng Ninh

– Nhà hàng Khánh Duy – Địa chỉ: Khu vườn thông, thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều, Quảng Ninh

– Nướng ngói bà Hương – Nguyễn Văn Cừ, thị trấn Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh

Trên đây là một số nhà hàng thuê xe Giang Gia muốn giới thiệu tới bạn. Còn rất nhiều quán quan ngon nữa khi tới Đông Triều bạn hãy chia sẻ với chúng tôi để bài viết được hoàn thiện hơn nhé.

Vậy để đi du lịch từ Hà Nội tới Đông Triều mất bao xa?

Khoảng cách từ Hà Nội đến Đông Triều Quảng Ninh bao xa

Đông Triều là huyện Quảng Ninh gần Hà Nội nhất. Khoảng cách trung tâm thành phố Hà Nội đi  Đông Triều chỉ khoảng 100km. Từ đây bạn có thể lựa chọn 2 lộ trình từ Hà Nội đi Đông Triều Quảng Ninh

Lộ trình tuyến đường từ Hà Nội đi Đông Triều Quảng Ninh

Với khoảng cách quãng đường khá dài bạn có thể lựa chọn cung đường đi cho mình.

Lộ trình 1: Đi theo cung đường gồm Hà Nội đi quốc lộ 1A qua Bắc Ninh, Bắc Giang đi tiếp Quốc lộ 18 về Đông Triều.

Hoặc với Lộ trình 2: tuyến đường hay được nhiều các tài xế đi. Lộ trình Hà Nội đi Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – rẽ về thành phố Hải Dương/ QL38B – Đông Triều Quảng Ninh.

Để biết thêm chi tiết cũng như chọn chặng đường hợp lý. Bạn hãy gọi hotline thuê xe tiện chuyến Đông Triều Quảng Nin Hà Nội của thuê xe Giang Gia nhé!.

Xe tiện chuyến Hà Nội đi Đông Triều Quảng Ninh giá rẻ cho mọi hành trình

Để đi từ Hà Nội đến Đông Triều Quảng Ninh bằng ô tô, bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức.

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian, có không gian thoải mái trong hành trình du lịch hay làm việc thì bạn nên sử dụng hình thức xe taxi.

Sử dụng xe taxi tối ưu thời gian của bạn. Chuẩn giờ, chuẩn tuyến, lộ trình nhanh gọn.

Bạn có thể thoải mái ngủ nghỉ, thư giãn trong toàn bộ hành trình.

Với hình thức taxi thuê xe Giang Gia có các loại hình taxi trọn gói, xe đi chung và xe tiện chuyến Hà Nội đi Đông Triều Quảng Ninh chỉ từ 480k/chuyến.

Bảng giá xe tiện chuyến Hà Nội Đông Triều

Dịch vụ xe tiện chuyến Quảng Ninh về Hà Nội với giá chỉ từ 5k/km. Giá tham khảo chỉ từ 500k/chuyến.

STT Các phường xã Đông Triều về Hà Nội 4 chỗ 5 chỗ 7 chỗ  16 chỗ
1 Đông Triều → Hà Nội Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
2 Xuân Sơn → Hà Nội Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
3 Mạo Khê → Hà Nội Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
4 Kim Sơn→ Hà Nội Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
5 Hưng Đạo → Hà Nội Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
6 Đức Chính→ Hà Nội Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
7 An Sinh → Hà Nội Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
8 Tràng Lương → Hà Nội Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
9 Bình Kê → Hà Nội Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
10 Tân Việt  → Hà Nội Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
11 Yên Thọ → Hà Nội Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
12 Yên Đức → Hà Nội Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
13 Tràng An → Hà Nội Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ

Chi tiết từ Hà Nội đi các địa điểm tại Đông Triều

Khách vui lòng điện hotline của chúng tôi để biết chi tiết. Như các xã phường thị trấn của Đông Triều.

Bao gồm: các phường Mạo Khê, Phường Đông Triều, Phường Kim Sơn, Phường Hưng Đạo, Phường Đức Chính, Phường Xuân Sơn.

Ngoài ra có các xã An Sinh, Tràng Lương, Bình Khê, Việt Dân, Tân Việt, Bình Dương, Tràng An, Nguyễn Huệ, Thủy An, Hồng Thái Tây, Hồng Thái Đông, Hoàng Quế, Yên Thọ, Hồng Phong, Yên Đức.

Thuê xe tiện chuyến Hà Nội đi Đông Triều Quảng Ninh của Giang Gia

Chất lượng các xe taxi đang sử dụng tại thuê xe Giang Gia

 • Đa dạng loại xe và dòng xe, xe đời mới, hiện đại và sang trọng. Hơn nữa, xe trang bị nội, ngoại thất sang trọng bao gồm hệ thống điều hòa, máy lạnh, radio giải trí,….
 • Tất cả các xe đều được vệ sinh sạch sẽ, không mùi hôi, … đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu thiết yếu của khách hàng.
 • Ghế ngồi sang trọng, êm ái cùng chỗ để chân rộng rãi. Cho hành khách cảm giác ngồi thoải mái trong thời gian di chuyển dài. Bên cạnh đó khoang chứa hành lý rất rộng dãi. Có thể chứa nhiều hành lý mà không lo bị bóp, méo, chật chội,….
 • Các xe của công ty có lắp camera hành trình, xe được bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ.
 • Tài xế chuyên nghiệp, luôn chu đáo, thân thiện giải đáp thắc mắc của khách hàng.
 • Nhân viên tư vấn, báo giá phản hồi nhanh khi có yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ thuê xe taxi của Giang Gia

Công ty cam kết cung cấp dịch vụ taxi sân bay, xe taxi Nội Bài đi các tỉnh, xe tiện chuyến Hà Nội đi tỉnh đường dài, xe đi du lịch bằng các dòng xe đầu tư mới 100%. Các xe 4, 7, xe 16 chỗ, 29, 35 chỗ sang trọng, với chính sách giá cam kết rẻ nhất và chất lượng phục vụ tốt nhất.

Để đặt xe tốt nhất tại Thuê xe Giang Gia. Bạn có thể truy cập trang web thuexegianggia.com để nhận được tư vấn chất lượng nhất.

Hy vọng với nội dung này sẽ cung cấp chi tiết cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *