Kí ức Hà Nội xưa trong lòng người Hà Thành

Nét đẹp dịu dàng người con gái Hà Thành

MỘT HÀ NỘI VẪN GIỮ NÉT XƯA HIỆN LÊN TRONG KÍ ỨC CỦA CHÚNG TA

Trải qua hơn 1000 năm, chứng kiến biết bao hạnh phúc đến thăng trầm của cuộc sống. Hà Nội đã trở thành một trong những thứ không thể thiếu được trong kí ức Hà Nội xưa với mỗi người.

Cho dù có thay đổi ra sao thì chúng ta cũng không thể phủ nhận Hà Nội vẫn luôn là một mảnh ghép trong tâm hồn chúng ta.

Những công trình kiến trúc trong kí ức Hà Nội xưa đi cùng năm tháng

Sân Bay Nội Bài đi cầu Long Biên
Cầu Long biên xưa và nay ký ức Hà Nội trong người dân Hà Thành

Bầu không khí trái ngược hoàn toàn với Sài Gòn. Hà Nội mang một nét đẹp truyền thống, cổ kính. Ta có thể cảm nhận điều đó qua các công trình kiến trúc lẫn con người nơi đây. Những cảm xúc mà ta không có thể cảm nhận ở bất cứ đâu.

Chùa Một Cột trong kí ức Hà Nội xưa
Chùa Một Cột trong kí ức Hà Nội xưa

Hà Nội xưa mang trên mình một màu sắc tự nhiên, mộc mạc và bình dị. Chứa đựng kí ức tuổi thơ về thời xưa cũ đẹp đẽ. Không một từ ngữ nào có thể miêu tả được những cảm xúc này.

Nhẹ nhàng, thân thuộc mang một chút gì đó man mác buồn. Nhịp sống trôi qua một cách rất đỗi êm đềm, bình yên. Những kỉ niệm ngọt ngào đã in sâu trong kí ức tuổi thơ của mỗi người qua những gánh hàng rong bán các món ăn vặt.

Cho tận đến bây giờ khi nhìn thấy những hình ảnh đó chúng ta vẫn luôn hoài niệm về một tuổi thơ tràn ngập sự vui vẻ và hạnh phúc. Những gánh hành rong đem theo tuổi thơ và ước mơ của biết bao nhiêu người.

Người Hà Nội xưa luôn trang nhã thanh lịch

Mảnh kí ức đầy hoài niệm, nhớ nhung. Đường phố không hề ồn ào, tập nập như bây giờ. Một sự lặng lẽ, dịu dàng và thân thuộc.

Có thể dễ thấy hình ảnh nam thanh nữ tú mang trên mình những chiếc áo dài truyền thống đi dạo trên phố. Một hình ảnh thanh lịch, lịch thiệp mà giờ chúng ta khiếm khi có thể thấy được.

Kí ức Hà Nội xưa phong cách người Hà Thành
Kí ức Hà Nội xưa phong cách người Hà Thành

Đây có lẽ là một hình ảnh hay nói chính xác hơn đây chính là bức tranh quá đẹp. Mỗi khoảnh khắc trong đó có lẽ ta khó có thể được bắt gặp trong cuộc sống ngày nay nữa.

Đó là khi mọi người sống đối xử với nhau bản cảm nhận tâm hồn sâu sắc. Nơi mà con người ta nói chuyện với nhau bằng những lời lẽ ngôn từ đẹp đẽ, nhẹ nhàng và dịu dàng.

Nét đẹp dịu dàng người con gái Hà Thành
Nét đẹp dịu dàng người con gái Hà Thành

Kí ức Hà Nội xưa trong những sáng tác văn học, ca khúc đi cũng năm tháng

Khi lắng nghe ca khúc Có phải em mùa thu Hà Nội của Tô Như Châu, Trần Quang Lộc. Ta có thể ngắm nhìn về một mùa thu Hà Nội xưa cũ đẹp đến nhường nào. Một hình ảnh mùa thu có chút buồn nhưng vẫn không kém phần lãng mạn.

Xen lẫn trong đó chính là hình ảnh những cô gái Hà Nội xõa tóc bên cây dương cầm. Đây vốn sáng tác thơ của thi sĩ Tô Như Châu. Chàng trai thi sĩ đó đã mãi mơ mộng về nàng thiếu nữ đấy và bài thơ này đã ra đời.

Nếu nói thi sĩ Tô Như Châu là người xây nên hình hài cho ca khúc thì nhạc sĩ Trần Quang Lộc chính là người đã đẽo gọt nên chất tinh tế cho ca khúc. Tất cả chính là nhờ vào những nốt nhạc của mình. Ca từ của ca khúc này phải nói là nghe rất thấm, nó cứ len lỏi và đọng mãi trong ta khi nghe xong.

Sẽ thật là thiếu sót khi bỏ qua những sáng tác về Hà Nội của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Và một trong những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì ta có thể kể đến bài Đoản khúc thu Hà Nội.

Hình ảnh mùa thu Hà Nội
Hình ảnh mùa thu Hà Nội

Bài hát nhẹ nhàng, âm thầm và sâu lắng miêu tả nỗi niềm của một chàng trai dành cho tình yêu của anh. Một tình yêu thầm lặng và cô gái cũng không biết đến sự tồn tại tình yêu của chàng trai.

Chàng trai si tình nhút nhát không dám nói ra tình cảm của chính mình. Bài ca buồn da diết cùng với khung cảnh mùa thu của Hà Nội.

Cảm nhận khung cảnh Hà Nội xưa và nay

Hà Nội đang từ yên bình và bình dị nhưng vậy đấy. Từ khung cảnh đường phố lẫn con người nơi đây. Đất nước đi lên đồng nghĩa với mọi thứ tại đây cũng dần đổ thay.

Không còn không gian phố xưa bình yên khi xưa. Nay quang cảnh đã bị thay thế bởi phố xá tấp nập toàn xe cộ, các tòa nhà cao tầng ngày càng mọc lên. Tất cả mọi thứ khi xưa giờ đã trở thành một kí ức để người ta hoài niệm khi nhớ về.

Mảnh đất Hà Nội đã là nơi gắn liền với ký ức tuổi thơ của rất nhiều người. Đây là nơi chứng kiến sự trưởng thành của biết bao nhiêu thế hệ con người tại đây.

Tuy nhiên, có lẽ cảm nhận về Hà Nội đối với mỗi người đều mang đến những cảm xúc khác nhau không một ai giống ai. Có thể có người yêu thích nó có thể không.

Nhưng dù cảm nhận có sao đi chăng nữa thì ta vẫn phải công nhận một điều Hà Nội sẽ vẫn luôn là một phần trong kí ức của mỗi con người chúng ta. Với bạn thì Hà Nội có ý nghĩa gì với bạn?.

Tour du lịch quanh Hà Nội

Nếu cần taxi đi sân bay Nội Bài liên hệ  hotline: 0949250863 – 0868368979 để được tư vấn 24/7 với dịch vụ taxi Nội Bài du lịch Hà Nội giá rẻ

Dịch vụ tour du lịch quanh Hà Nội giá rẻ của Giang Gia
Dịch vụ tour du lịch quanh Hà Nội giá rẻ của Giang Gia

Ngoài taxi sân bay Nội Bài, Giang Gia chúng tôi còn có cả dịch vụ taxi đi tỉnh. Các tỉnh gần Thái Nguyên, Nam Định, Hưng Yên. Các địa điểm cửa khẩu Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Giang, Lạng Sơn. Ninh Bình, Hòa Bình.Đi các tỉnh thuộc Tây Bắc Lai Châu, Sapa Lào Cai, Điện Biên. Ngoài ra còn có Tuyên Quang, Bắc Cạn, Yên Bái..

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH LÀ ĐỘNG LỰC ĐỂ CHÚNG TÔI PHÁT TRIỂN!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *