Hướng dẫn thủ tục và lưu ý đi máy bay trong nước quốc nội

Dịch vụ thuê xe taxi sân bay tại Giang Gia

Hướng dẫn thủ tục và lưu ý khi đi máy bay trong nước quốc nội

Những thủ tục cần làm khi đi máy bay trong nước hay bay chuyến quốc nội

Máy bay là phương tiện trung chuyển ngày càng được mọi người sử dụng. Nhất là cho những quãng đường xa, hay đi lại khó khăn. Vì vậy mà các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, Bamboo Airways ngày càng mở nhiều các chuyến bay tới nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Các đường bay chính được nhiều hãng khai thác như Hà Nội (sân bay Nội Bài) – Tp Hồ Chí Minh ( sân bay Tân Sơn Nhất), Hà Nội – Đà Nẵng, Đà Nẵng – Tp Hồ Chí Minh. Đường bay du lịch như Hà Nội – Phú Quốc; Tp Hồ Chí Minh – Phú Quốc; Tp Hồ Chí Minh – Côn Đảo; Hà Nội – Nha Trang; Hà Nội – Buôn Mê Thuột …

Từ đó, có thể thấy nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông đường không ngày càng được quan tâm, phát triển. Các vấn đề về hướng dẫn thủ tục và những lưu ý khi đi máy bay trong nước cũng được nhiều hành khách quan tâm.

LƯU ĐỒ HƯỚNG DẪN HÀNH KHÁCH QUỐC NỘI ĐẾN

Các bước hành khách đáp xuống sân bay và rời nhà ga quốc nội T1:

Thu-tuc-hành-khách-quốc-nội-đến
Các bước thủ tục đi chuyến bay trong nước ( quốc nội )

Bước 1: Xuống tàu bay vào nhà ga quốc nội T1:

Hành khách qua cầu ống lồng hoặc đi xe bus theo chỉ dẫn vào khu vực trung tâm nhà ga để đi đến khu vực trả hành lý ký gửi.

Bước 2: Nhận và đối chiếu thẻ hành lý ký gửi:

Hành khách nhận hành lý ký gửi tại 08 băng tải trả hành lý:

1.Cánh A có 03 băng tải: 1A, 2A, 3A

2.Cánh B có 03 băng tải: 1B, 2B, 3B

3.Cánh E có 02 băng tải: 4E, 5E

Tại mỗi băng tải trả hành lý đều có màn hình thông báo số hiệu chuyến bay đến.

Hành khách có hành lý bị thất lạc hoặc có biểu hiện bất thường đến làm thủ tục tại các quầy Lost & Found của đại diện các hãng hàng không.

Trước khi rời khỏi khu vực cách ly nội địa đến để ra khu vực sảnh công cộng. Nhân viên hàng không sẽ tiến hành kiểm tra, đối chiếu thẻ nhận hành lý kỷ gửi của hành khách.

Bước 3: Ra khu vực công cộng và rời khỏi sân bay:

Kiểm tra hành lý ký gửi xong hành khách di chuyển ra khu vực sân đỗ ô tô phía trước nhà ga và rời khỏi sân bay.

LƯU ĐỒ HƯỚNG DẪN HÀNH KHÁCH QUỐC NỘI ĐI

Các bước thủ tục để lên máy bay rời đi:

Thủ tục hành khách quốc nội đi
Thủ tục hành khách quốc nội đi

Bước 1: Khách vào sảnh công cộng đi – tầng 2, Nhà ga hành khách quốc nội (T1)

Nhà ga hành khách quốc nội gồm các sảnh:

1.Sảnh A (các quầy thủ tục từ số 01 đến số 30)

2.Sảnh B (các quầy thủ tục từ số 31 đến số 60)

3.Sảnh E (các quầy thủ tục từ số 101 đến số 138)

Kios check-in tự động: 03 quầy

Vietnam Airlines: các sảnh A và B

Vietjet Air: các sảnh A (chặng HAN – SGN) và E (các chặng nội địa khác)

Hải Âu: sảnh E

Vasco: sảnh A

Bước 2: Thủ tục hàng không:

Hành khách xuất trình vé máy bay và các giấy tờ tùy thân liên quan. Tiếp đó làm thủ tục hàng không tại các quầy check-in hoặc tự làm thủ tục cho mình tại các Kios check-in tự động.

Trường hợp hành lý ký gửi của hành khách cần phải kiểm tra trực quan. Hệ thống loa phát thanh công cộng sẽ thông báo, hành khách liên hệ với nhân viên hàng không để vào khu vực kiểm tra, kiểm tra xong, khách vào phòng chờ.

Để biết rõ về những quy định đối với hành lý khi mang theo chuyến bay. Hành khách vui lòng tìm hiểu thông tin tại mục Quy định về hành lý ký gửi và xách tay.

Bước 3: Kiểm tra an ninh:

Hành khách xuất trình thẻ lên tàu và giấy tờ tùy thân tại trước mỗi cửa vào khu vực kiểm tra soi chiếu.

Khách vào khu vực kiểm tra an ninh hàng không, tháo bỏ các vật dụng, tư trang cá nhân như dây lưng, ví, điện thoại, giầy và các vật dụng khác (theo yêu cầu của nhân viên an ninh) cùng với hành lý xách tay để đưa qua máy soi chiếu. Khách bước qua cổng từ để kiểm tra an ninh. Kiểm tra xong khách vào khu vực phòng chờ.

Bước 4: Vào phòng chờ và ra cửa khởi hành:

1.Sảnh A: các cửa ra tàu bay số 01, 01A, 02 và 02A

2.Sảnh B: các cửa ra tàu bay số 09, 09A, 10 và 10A

3.Sảnh D: các cửa ra tàu bay số 3, 4, 5, 6, 7, 8

4.Sảnh E: các cửa ra tàu bay số 11, 12, 13, 14 và 15

Vị trí chi tiết của cửa ra tàu bay được đánh dấu trên sơ đồ của nhà ga.

Hành khách kiểm tra thẻ lên tàu để tìm chính xác cửa ra tàu bay cho chuyến bay của mình:

Hành khách xuất trình thẻ lên tàu, giấy tờ tùy thân cho nhân viên mặt đất để lên tàu bay.

NHỮNG LƯU Ý VÀ CHUẨN BỊ KHI LÀM THỦ TỤC TẠI SÂN BAY NỘI BÀI

Máy bay là phương tiện được coi là an toàn nhất hiện nay vì vậy cũng đòi hỏi nhiều những quy định riêng. Để có một chuyến bay hoàn hảo cho quý khách hàng thuê xe Giang Gia hướng dẫn chi tiết những quy định, chuẩn bị cũng như lưu ý khi đi máy bay.

1.Giấy tờ cần mang theo khi đi máy bay:

– Vé máy bay: vé điện tử hoặc vé giấy.

– Cần hộ chiếu/chứng minh nhân dân/bằng lái xe mô tô, ô tô/visa (đi nước ngoài nếu cần). Trong trường hợp không có các giấy tờ này có thẻ dùng các giấy tờ xác nhận hoặc các thẻ có thể thay thế. Một số thẻ như thẻ nhà báo, thẻ Đảng viên, thẻ kiểm soát an ninh

Các loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay
Các loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

– Đối với hành khách dưới 14 tuổi cần có giấy khai sinh.

– Tiền mặt: một ít nội tệ và ngoại tệ của nước đến.

Lưu ý: Bạn cũng nên có một túi xách nhỏ riêng để tiền mặt cũng như giấy tờ để khi làm thủ tục được nhanh chóng cũng như tránh để mất giấy tờ.

2. Quy đinh về hành lý khi đi máy bay

Mỗi hãng bay có quy định riêng về khối lượng hành lý mang theo khác nhau. Nhưng với các hãng bay trong nước hay quốc nội đều có quy định chung về những lưu ý đồ được và không được mang lên máy bay.

Hành lý xách tay

– Kích thước: Cả 3 hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar đều có quy định giống nhau. Mỗi kiện không vượt quá 7kg và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 56x36x23 cm.

Quy định vật phẩm mang trên hành lý xách tay:

1.Không được mang vật phẩm nguy hiểm: kéo, dao, dụng cụ cắt móng tay, dụng cụ đa năng, diêm, bật lửa,..

2.Không được mang vật phẩm có mùi: nước mắm, sầu riêng,..

3.Không được mang chất lỏng quá 100 ml. Chai, lọ, bình chứa chất lỏng phải được đóng kín hoàn toàn và được để gọn trong một túi nhựa trong suốt.

Thuốc chữa bệnh đặc biệt phải kèm đơn thuốc trong đó ghi rõ họ trên địa chỉ của người kê đơn thuốc. Trong đơn thuốc có họ tên người sử dụng thuốc phù hợp với họ tên trên vé máy bay.

Máy tính xách tay, máy ảnh, đồ điện tử mang trên hành lý xách tay nên chuẩn bị để ra ngoài trước khi qua cửa kiểm tra an ninh.

Hành lý ký gửi:

– Kích thước: Mỗi hãng hàng không có quy định riêng về cân nặng hành lý ký gửi.

Quy định khối lượng hành lý của Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines được mang: 20 kg ký gửi trừ vé hạng thương gia thì bạn được mang 30kg ký gửi.

Nếu bạn bị vượt quá 1 kg hành lý hay hơn nữa khi đi máy bay thì hãng bắt buộc bạn phải mua thêm số kg hành lý đã vượt đó với giá là 85.000 VNĐ/kg hành lý.

Quy định hành lý của Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet: được mang theo 7 kg xách tay ( bất kỳ loại giá vé nào). Còn hành lý ký gửi thì hành khách phải mua thêm.

Lưu ý:  Sau 2 tháng, nếu khách hàng không nhận hành lý ký gửi. Riêng hãng Vietjet Air có thể vứt bỏ hành lý đó mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Quy định hành lý của Jetstar Pacific

Hãng hàng không Jetstar Pacifìc:  7 kg xách tay (bất kỳ loại giá vé nào). Còn hành lý ký gửi hành khách phải mua thêm.

Trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng, kích thước theo quy định nêu trên. Hãng hàng không có thể từ chối vận chuyển hành lý đó như hành lý xách tay và yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi hành lý.

Quy định về vật phẩm mang trên hành lý ký gửi:

Đối với các vật phẩm nặng mùi như nước mắm, sầu riêng,…. Khi mang theo cần đóng gói thật kỹ. Tuy nhiên, chuẩn bị sẵn sàng tâm lý bỏ lại nếu được yêu cầu.

Không để những vật dụng quý như tiền, trang sức, kim loại quý,.. trong hành lý ký gửi.

– Lưu ý: Nên ghi tên và địa chỉ của mình vào thẻ hành lý ký gửi để nhận dạng và tránh thất lạc.

Khi gửi hành lý, lưu ý nhận cuống thẻ xác nhận ký gửi từ nhân viên làm thủ tục.

Hành lý khi đi nước ngoài tốt nhất cần có khóa và được cuốn bằng nilon công nghiệp. Nên dán băng keo trên những chỗ quan trọng của vali/túi/balo.

3. Lưu ý về trang phục đi máy bay

Để có một chuyến đi hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo thêm lưu ý về trang phục. Vì trước khi lên máy bay ban phải qua quầy làm thủ tục có máy quét ở cửa an ninh. Những lưu ý sau giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian cũng như phiền hà.

Vì trang phục đính kim loại sẽ bị phát tiếng kêu khi đi qua cửa an ninh. Cho nên tốt hơn bạn không nên chọn quần áo cần dây thắt lưng vì khi đi qua cửa kiểm tra an ninh, bắt buộc cởi ra để kiểm tra.

Bạn phải đi lại nhiều nên hãy chọn mang giày dép thoải mái. Nếu bạn mang giày thì chọn giày không dây tránh mất thì giờ khi bị yêu cầu cởi giày. Không nên đi giày với kích cỡ quá to hoặc đính kim loại, sẽ bị yêu cầu cởi giày để kiểm tra.

Chọn trang phục thoải mái, chất liệu mát thấm mồ hôi. Nên mặc quần jean, áo phông không quá bó;

Tốt nhất mang 1 áo khoác nhẹ cầm sẵn ở tay vì khi qua cửa an ninh bắt buộc cởi ra.

Các trang sức: đồng hồ, vòng, dây chuyền to nên để trong túi xách cá nhân. Như vậy không mất công tháo bỏ từng món khi đi qua cổng an ninh.

4. Những Lưu ý quan trọng tránh gặp rắc rối khi đi máy bay

 • Tuyệt đối không xách hộ hành lý của bất kỳ ai. Vì rất có thể chai nước, túi xách hay đồ nhờ cầm chứa chất cấm như ma túy, bom, mìn, … Những quy định hành lý cấm bay trong hàng không. Bạn có thể rắc rối tới pháp luật điều mà bạn không nghĩ tới.
 • Trường hợp nhân viên an ninh phát hiện trong hành lý hay trên người bạn có chứa chất cấm, bạn sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
 • KHÔNG LÀM HÀNH ĐỘNG KHẢ NGHI như bịt kín mặt mũi, đội mũ che kín và đeo kính râm … có thể biến bạn lọt vào “tầm ngắm” của nhân viên an ninh.
 • Tuyệt đối KHÔNG NHẮC CÁC TỪ Bom, Mìn, Thuốc nổ, Khủng bố …Bởi chỉ cần vạ miệng nói ra những từ này, nhân viên chuyến bay sẽ lập tức mời bạn vào phòng kiểm tra và bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối.
 • Sau khi hoàn thành thủ tục kiểm tra hãy nhanh chóng rời khỏi cửa an ninh và mang theo tư trang của mình để sửa soạn lại và nhường chỗ cho những người đứng sau làm thủ tục.

5. Đảm bảo đến kịp thời gian để làm thủ tục

– Thời gian: bắt buộc có mặt ở sân bay trước 1h đối với chuyến bay nội địa và 2h đối với chuyến bay quốc tế.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm phục dịch vụ taxi chuyên tuyến sân bay, dù bạn ở vị trí nào của thành phố Hà Nội chúng tôi đều có thể lựa chọn được tuyến đường phù hợp nhất và nhanh nhất cho quý khách để tránh các điểm, các nút tắc thường xuyên trong giờ cao điểm đảm bảo thời gian chuẩn xác cho khách hàng tránh làm lỡ chuyến bay

Một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ thuê xe đưa đón sân bay chất lượng nhất hiện nay là Thuê xe Giang Gia. Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ taxi đi sân bay với các loại xe đa dạng với giá cả hợp lý nhất. Với tiêu chí lợi ích khách hàng luôn đặt lên hàng đầu.

Những tiêu chí tại thuê xe taxi  sân bay Giang Gia được khách hàng đánh giá cao:

 • Tài xế chuyên nghiệp, luôn chu đáo, thân thiện giải đáp thắc mắc của khách hàng.
 • Nhân viên tư vấn, báo giá phản hồi nhanh khi có yêu cầu của khách hàng
 • Đa dạng loại xe và dòng xe, xe đời mới, hiện đại và sang trọng. Cùng với trang bị nội, ngoại thất sang trọng bao gồm hệ thống điều hòa, máy lạnh, radio giải trí,….Bênh cạnh đó Tất cả các xe đều được vệ sinh sạch sẽ, không mùi hôi, … như vậy luôn đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu thiết yếu của khách hàng.
 • Ghế ngồi sang trọng, êm ái cùng chỗ để chân rộng rãi. Hành khách cảm giác ngồi thoải mái trong thời gian di chuyển dài. Bên cạnh đó khoang chứa hành lý rất rộng dãi, có thể chứa nhiều hành lý mà không lo bị bóp, méo, chật chội,….
 • Các xe của công ty có lắp camera hành trình, xe được bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ.

Những ưu đãi của khách hàng thuê taxi sân bay

 • Miễn phí dịch vụ chờ: không tính phí cho 3 tiếng chờ đầu tiên. Không sợ tính thêm phí khi bạn bị delay chuyến bay.
 • Miễn phí dịch vụ đưa đón sân bay với 2-3 điểm gần nhau.
 • Đưa đón chuyên gia người nước ngoài: có đội ngũ nhân viên có thể giao tiếp cơ bản với khách hàng.
 • Giá trọn gói: niêm yết công khai trên website, đã bao gồm phí cầu đường và bảo hiểm.
 • Nhân viên tổng đài trực 24/7: đặt xe sân bay vào tất cả các ngày trong tuần
 • Hủy xe không mất phí: thay đổi lịch trình? Không sao! Bạn được miễn phí hủy xe chậm nhất trước khi đi 1 giờ.
 • Nội Bài 2 chiều Hà Nội – Nội Bài – Hà Nội khách hàng được giảm tới 70-80% cho chiều về.

Dịch vụ taxi sân bay Nội Bài bạn luôn yên tâm khi:

 • Khi báo là có, luôn có xe sẵn sàng phục vụ bạn bắt cứ  thời điểm nào kể cả lễ Tết. Bạn không cần đặt trước cả ngày như đối với các nhà xe nhỏ.
 • Chuẩn giờ chuẩn tuyến. Với khách đi lên sân bay chúng tôi sẽ liên hệ trước với bạn trước mỗi lịch trình, luôn theo dõi sát thông tin lịch trình chuyến bay của quý khách.
 • Luôn cải tiến dịch vụ taxi sân bay Nội Bài của mình mỗi ngày để đem đến cho hành khách sự hài lòng nhất.
 • Dịch vụ thuê xe taxi chuyên tuyến sân bay của Giang Gia
  Dịch vụ thuê xe taxi chuyên tuyến sân bay của Giang Gia

Nếu bạn mong muốn một trải nghiệm tiện lợi, giá cả tiết kiệm, đừng ngần ngại chọn dịch vụ đưa đón sân bay của thuexegianggia.com nhé!

HOTLINE 0868.368.979 – 0949.250.863

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *