Cần đến trước giờ bay bao lâu để làm thủ tục tại sân bay Nội Bài

Cần đến trước giờ bay bao lâu để làm thủ tục tại sân bay Nội Bài

Ngày nay, cùng với sự phát triển của dịch vụ hàng không mà càng ngày lượng hàng khách di chuyển bằng máy bay càng nhiều. Do đó, tình trạng ở sân bay thường khá đông người. Nếu bạn lần đầu đi máy bay thì việc nên đến bao lâu trước giờ bay in trên vé máy bay hẳn khiến bạn khó xác định.

Để có một chuyến bay đơn giản thuận tiện tránh gặp vài rắc rối trước giờ bay. Hay bạn làm lỡ chuyến bay/ bị hủy chuyến hay gây khó chịu. Thuê xe Giang Gia hướng dẫn thủ tục bạn cần làm trước giờ bay. Quy định của mỗi hãng hàng không về thời gian mở và đóng quầy với mỗi chuyến bay.

Cách di chuyển từ sân bay về trung tâm Hà Nội
Có mặt trước giờ bay bao lâu tại sân bay Nội Bài

Từ đó, bạn có thể biết được cần đến trước giờ bay bao lâu là hợp lý ở sân bay Nội Bài. Cung cấp cho bạn những giải đáp và lời khuyên hữu ích.

Thời gian có mặt trước giờ bay ở sân bay Nội Bài:

Hầu như với các chuyển nội địa hành khách phải có mặt tại cổng ra máy bay 60 phút trước khi khởi hành.

Nếu bạn có hành lý ký gửi thì nên tới sớm hơn 2 tiếng. Còn khi bạn chỉ có hành lý xách tay thì vẫn nên đến trước 90 phút.

Với các chuyến quốc tế, thời gian lý tưởng đến sân bay trước giờ khởi hành là 3 tiếng.

Nhưng khi bạn bay vào những dip cuối năm những ngày lễ tết, cuối tuần. Hay mùa cao điểm du lịch thì bạn nên công thêm so với thời gian trên một tiếng nữa.

Nếu  bạn là khách hạng thương gia thì bạn không phải đến sớm như vậy. Đây là những điểm ưu đãi của vé dạng này. Nhưng nếu đi cùng gia đình, nhóm bạn hay có con nhỏ, người già… bạn nên đến sớm hơn.

Thủ tục máy bay nội địa, quốc tế tại sân bay Nội Bài

1 Làm thủ tục check-in

Khi chọn được vé máy bay, bạn chỉ cần đợi ngày khởi hành và tới sân bay để tiến hành làm thủ tục check-in. Có hai hình thức check-in phổ biến là tại sân bay và trực tuyến.

Làm thủ tục tại quầy là hình thức phổ biến nhất. Bạn cần có mặt trước tại sân bay khoảng 2 giờ đồng hồ trước khi chuyến bay cất cánh. Lựa chọn hãng hàng không nào, bạn sẽ di chuyển tới quầy thủ tục của hãng đó.

Sau đó, xuất trình vé máy bay (hoặc mã đặt chỗ), giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, thẻ căn cước, chứng minh nhân dân,…) để được nhân viên xác minh và cân hành lý. Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi đi cùng bạn nên mang theo cả giấy khai sinh.

Bạn sẽ nhận được thẻ lên tàu bay (Boarding Pass), thông tin về chuyến bay, người bay, số ghế, giờ lên máy bay, số hiệu chuyến bay,… đi qua cửa soi chiếu an ninh, tới phòng chờ, ra cửa máy bay và lên máy bay.

Làm thủ tục check-in tại sân bay

– Kiểm tra trực tuyến:

Check in online sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hiệu quả, không phải mất hàng giờ đồng hồ để xếp hàng chờ đợi. Hiện nay, các hãng hàng không đều áp dụng hình thức check-in online. Trong vòng 24h – 1h trước khi chuyến bay cất cánh. Để tiến hành làm thủ tục trực tuyến, bạn cần truy cập website của hãng và thực hiện theo hướng dẫn.

Với cách check-in online bạn không cần phải ra sân bay sớm. Nhưng cũng nên tới sớm trước khoảng 60 phút để tới quầy dành riêng cho hành khách đã làm thủ tục online.

Lưu ý: hành khách có trẻ em dưới 14 tuổi đi cùng sẽ không được sử dụng dịch vụ làm thủ tục online. Trong trường hợp có hành lý ký gửi, bạn vẫn cần tới quầy làm thủ tục để được nhân viên cân hành lý.

2 Kiểm tra an ninh

Tại quầy kiểm tra an ninh, bạn cần đưa hành lý xách tay. Các tư trang túi xách, giày dép, điện thoại, đồng hỗ, mũ nón nên máy quét để tiến hành kiểm tra. Điều này xem bạn có mang theo vật dụng bị cấm hay không. Sau đó bạn sẽ đi qua cửa từ tại cổng an ninh.

3 Phòng chờ/ Cổng chờ

Khi đi qua cổng an ninh bạn sẽ di chuyển tới cổng chờ/ phòng chờ (nếu hạng vé của bạn có phòng chờ) để chuẩn bị lên máy bay. Tại đây bạn có thể tranh thủ nghỉ ngơi, ăn uống hoặc mua sắm.

Lưu ý, bạn nên chú ý theo dõi loa thông báo, hoặc màn hình điện tử để tránh lên máy bay muộn. Từ phòng chờ tới cửa sân bay bạn có thể đi bộ, đi qua ống lồng hay dịch vụ xe đưa đón tùy theo từng sân bay.

Với khách hạng thương gia thường mỗi hãng sẽ có phòng chờ riêng.

4 Di chuyển lên máy bay

Tới giờ chuyến bay chuẩn bị cất cánh. Nhân viên của hãng sẽ gọi bạn lên máy bay. Những đối tượng mua vé đặc biệt và dạng ưu tiên sẽ được gọi lên máy bay trước.

Khi được gọi lên máy bay bạn cần xuất trình Boarding Pass cho nhân viên. Họ sẽ đưa lại cho bạn một mảnh giấy ghi thông tin về ghế ngồi.

Bạn di chuyển tới đúng chỗ ngồi trong vé hoặc có thể hỏi nhân viên của hãng chỉ dẫn. Khi vào đúng chỗ ngồi bạn cất gọn hành lý vào khoảng ở phía trên đầu. Sau đó tắt điện thoại và thắt dây an toàn.

Thời gian làm thủ tục, đóng mở quầy của từng hãng hàng không tại sân bay Nội Bài

Một số hãng bay Nội địa lớn của nước ta hiện nay: VietnamAirlines, Bamboo Airway, PacificAirlines và VietJet Air có những quy định riêng như sau:

Hãng hàng không VietnamAirlines

Quy định thời gian đóng mở quầy Hãng hàng không Vietnam Airlines:

Thời gian mở quầy:

Quầy thủ tục của các chuyến nội địa được mở 02 giờ 00 trước thời gian dự định cất cánh. Đối với chuyến bay quốc tế, quầy làm thủ tục sẽ được mở 02 giờ 30 phút trước thời gian cất cánh dự định.

Thời gian đóng quầy:

Quầy làm thủ tục các chuyến bay nội địa sẽ được đóng 30 phút trước thời gian dự định cất cánh. Đối với chuyến bay quốc tế, quầy làm thủ tục được đóng 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục theo đúng thời gian quy định sẽ không được thực hiện chuyến bay.

Thời gian cần có mặt trước giờ bay hãng VietnamAirlines

Để đề phòng nguyên nhân kẹt xe và dự phòng thời gian check-in. Hơn nữa là thời gian soi chiếu an ninh, bạn nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành chuyến bay nội địa ít nhất 60 phút và trước giờ khởi hành của chuyến bay quốc tế ít nhất là 120 phút.

Thời gian mở, đóng quầy của các hình thức làm thủ tục hãng VietnamAirlines

Hình thức làm thủ tục bay Vietnam Airlines Chặng bay Thời gian bắt đầu làm thủ tục (trước thời gian khởi hành dự kiến) Thời gian kết thúc làm thủ tục (trước thời gian khởi hành dự kiến)

 

1.Làm thủ tục tại sân bay Nội địa 2 tiếng 40 phút
Quốc tế 3 tiếng 50 phút
Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến Nội địa 24 tiếng 60 phút
Quốc tế 24 tiếng 60 phút
Làm thủ tục tại Kiosk Nội địa 24 tiếng 45 phút
Quốc tế 24 tiếng 60 phút
Làm thủ tục ngoài sân bay Nội địa 2 tiếng 60 phút

 

Hãng hàng không PacificAirlines:

Quy định thời gian đóng mở quầy Hãng hàng không PacificAirlines

– Thời gian mở quầy chuyến bay nội địa: 2 giờ trước giờ khởi hành dự kiến.

– Với chuyến bay nội địa thời gian đóng quầy: 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến.

– Thời gian mở quầy chuyến bay quốc tế xuất phát từ Việt  Nam: 3 giờ trước giờ khởi hành dự kiến.

– Và thời gian đóng quầy (kết thúc chấp nhận hành khách): 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến

Thời gian nên có mặt trước giờ bay Hãng hàng không PacificAirlines

Do đó chúng tôi khuyên hành khách nên có mặt tại sân bay tối thiểu 90 phút trước giờ khởi hành đối với ngày thường và 120 phút đối với các ngày lễ, Tết.

Lưu ý: Thời gian mở/đóng quầy làm thủ tục có thể thay đổi tùy thuộc vào sân bay hoặc tùy thuộc từng chuyến bay cụ thể và  nếu thay đổi sẽ được thông báo trước cho hành khách.

Riêng với các chuyến bay quốc tế do PacificAirlines khai thác, quầy thủ tục sẽ mở 03 giờ trước giờ khởi hành theo lịch bay.

Thời gian có mặt ở cửa ra tối thiểu 25 phút trước giờ máy bay cất cánh.

Hãng hàng không VietJet Air:

Quy định thời gian đóng mở quầy Hãng hàng không

Thời gian mở quầy làm thủ tục cho hành khách của VietJet Air với các chuyến nội địa là 2 giờ trước giờ khởi hành dự kiến. Hành khách có thể làm thủ tục từ 02 giờ đến trước 30 phút khi thời gian cất cánh.

Với các chuyến quốc tế thời gian mở quầy là 2 giờ 30 phút. Đóng quầy thủ tục 40 phút trước thời gian cất cánh.

Hành khách phải có mặt tại sân bay và làm thủ tục chuyến bay. Thời gian chậm nhất 30 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay nội địa. Và 45 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Có mặt trước giờ bay của hãng hàng không VietJet Air

Bạn nên có mặt tại sân bay để làm thủ tục tối thiểu 60 phút với các chuyến bay Nội địa. Và ít nhất 120 phút với các chuyến bay quốc tế

Để đảm bảo thực hiện chuyến bay đúng giờ. Hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh. Nếu hành khách không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ bay thì sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay. Toàn bộ tiền mua vé sẽ bị mất và không được hoàn lại.

Làm thủ tục tại sân bay Hãng Bamboo Airway

Thời gian mở, đóng quầy của các hình thức làm thủ tục hãng Bamboo Airway

 

Hình thức làm thủ tục

Thời gian mở chuyến bay Thời gian đóng chuyến

so với giờ khởi hành dự kiến 

Chuyến bay nội địa Chuyến bay quốc tế
1. Làm thủ tục tại quầy Kiosk Trong vòng 24 giờ – 60 phút – 60 phút
2. Làm thủ tục qua thiết bị di động Trong vòng 24 giờ – 60 phút – 60 phút
3. Làm thủ tục trực tuyến Trong vòng 24 giờ – 60 phút – 60 phút

Thời gian mở quầy, đóng quầy và đóng cửa khởi hành của hãng Bamboo Airway tại sân bay Nội Bài

Thời gian so với giờ khởi hành dự kiến 
Chuyến bay nội địa Chuyến bay quốc tế
1. Thời gian mở quầy 02 giờ trước giờ khởi hành dự kiến 03 giờ trước giờ khởi hành dự kiến
2.Thời gian đóng quầy hạng Phổ thông – 40 phút – 50 phút
3.Thời gian đóng quầy hạng Thương gia, khách thẻ First của Bamboo Club – 35 phút – 45 phút
4.Thời gian đóng chuyến bay – 30 phút – 40 phút
5.Thời gian chấp nhận khách bổ sung Trong vòng 10 phút trước khi đóng chuyến bay Trong vòng 10 phút trước khi đóng chuyến bay
6.Thời gian đóng cửa khởi hành – 15 phút – 15 phút

Một số kinh nghiệm hữu ích khi đi máy bay

Kinh nghiệm làm một số thủ tục và mẹo vặt khi lên máy bay

– Nếu bạn đi máy bay lần đầu thì hẳn bạn vẫn còn bỡ ngỡ và băn khoăn. Như là về các thủ tục và giấy tờ để bay. Bạn cần kiểm tra và hỏi kỹ nhân viên tư vấn các giấy tờ cần mang theo trước khi bay

– Bạn hay bị ù tai khi bay thì bạn có thể dùng bông tai đưa vào lỗ tai để giảm tiếng ù. Ngoài ra bạn có thể nuốt nước bọt liện tục để giảm ù tai khi máy bay cất và hạ cánh.

– Khi bạn đi với trẻ nhỏ thì đảm bảo các bé được thắt giây an toàn đầy đủ và tránh đùa nghịch trên máy bay.

– Tới đây là bạn đã hoàn thành xong thủ tục cho chuyến bay rồi đó. Hy vọng, với những hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn có chuyến đi không còn bỡ ngỡ và nhiều trải nghiệm thú vị.

Hành lý khi đi máy bay

– Lưu ý nên ghi tên và địa chỉ của mình vào thẻ hành lý ký gửi để nhận dạng và tránh thất lạc.

– Khi gửi hành lý, lưu ý nhận cuống thẻ xác nhận ký gửi từ nhân viên làm thủ tục.

– Hành lý khi đi nước ngoài tốt nhất cần có khóa và được cuốn bằng nilon công nghiệp. Hoặc dán băng keo trên những chỗ quan trọng của vali/túi/balo.

Trang phục đi máy bay

– Trang phục nên mặc:

 • Chọn trang phục thoải mái, chất liệu mát thấm mồ hôi;
 • Nên mặc quần jean, áo phông không quá bó;
 • Mang giày thể thao, giày vải nhẹ để dễ dàng di chuyển.
 • Nêú lạnh bạn nên mang 1 áo khoác nhẹ cầm sẵn ở tay vì khi qua cửa an ninh bắt buộc cởi ra.

– Trang phục không nên mặc:

 • Trang phục không nên đính kim loại vì sẽ bị kiểm tra khi đi qua cửa an ninh;
 • Không nên mang giày dép không thoải mái và gây khó chịu. Không nên đi giày với kích cỡ quá to hoặc đính kim loại. Vì bạn sẽ bị yêu cầu cởi giày để kiểm tra;
 • Bỏ chọn quần áo cần dây thắt lưng. Vì khi đi qua cửa kiểm tra an ninh, bắt buộc cởi ra để kiểm tra.
 • Các trang sức: đồng hồ, vòng, dây chuyền to nên để trong túi xách cá nhân. Như vậy không mất công tháo bỏ từng món khi đi qua cổng an ninh.

Nên đến trước thời gian bay bao lâu để tránh sự cố:

– Nên ra sớm trước giờ khởi hành khoảng 2h nếu là chuyến bay nội địa. Để làm thủ tục ký gửi hành lý và kiểm tra an ninh và cũng đề phòng trường  hợp tắc đường khi di chuyển ra sân bay. Thời gian: bắt buộc có mặt ở sân bay trước 1h đối với chuyến bay nội địa và 2h đối với chuyến bay quốc tế.

Để đảm bảo thời gian đến sân bay cũng như tư vấn chỉ dẫn giúp khách hàng đi máy bay thuê xe Giang Gia ra mắt dịch vụ

Cho thuê xe Giang Gia nhiều ưu đãi giá rẻ nhất Hà Nội
Taxi sân bay Nội Bài nhiều ưu đãi giá rẻ nhất Hà Nội

Xe đón tiễn sân bay Nội Bài

Một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ thuê xe đưa đón sân bay Nội Bài chất lượng nhất hiện nay là Thuê xe Giang Gia. Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ taxi đi sân bay với các loại xe đa dạng với giá cả hợp lý nhất. Với tiêu chí lợi ích khách hàng luôn đặt lên hàng đầu.

Những ưu đãi của khách hàng thuê taxi sân bay

 • Miễn phí dịch vụ chờ: không tính phí cho 3 tiếng chờ đầu tiên. Không sợ tính thêm phí khi bạn bị delay chuyến bay.
 • Không tính phí dịch vụ đưa đón sân bay với 2-3 điểm gần nhau.
 • Đưa đón chuyên gia người nước ngoài: có đội ngũ nhân viên có thể giao tiếp cơ bản với khách hàng.
 • Giá trọn gói: niêm yết công khai trên website, đã bao gồm phí cầu đường và bảo hiểm.
 • Nhân viên tổng đài trực 24/7: đặt xe sân bay vào tất cả các ngày trong tuần
 • Hủy xe không mất phí: thay đổi lịch trình? Không sao! Bạn được miễn phí hủy xe chậm nhất trước khi đi 1 giờ.
 • Nội Bài 2 chiều Hà Nội – Nội Bài – Hà Nội khách hàng được giảm giá cho chiều về.

Dịch vụ taxi sân bay Nội Bài của thuê xe Giang Gia

 • Xe mới, chất lượng xe luôn đảm bảo, có định vị, xe đời mới, nội thất tốt …
 • Nhân viên nhiệt tình, cẩn thận, phục vụ liên tục 24/7.
 • Khi báo là có, luôn có xe sẵn sàng phục vụ bạn bắt cứ  thời điểm nào kể cả lễ Tết. Bạn không cần đặt trước cả ngày như đối với các nhà xe nhỏ.
 • Chuẩn giờ chuẩn tuyến. Với khách đi lên sân bay chúng tôi sẽ liên hệ trước với bạn trước mỗi lịch trình, luôn theo dõi sát thông tin lịch trình chuyến bay của quý khách.
 • Luôn cải tiến dịch vụ taxi sân bay Nội Bài của mình mỗi ngày để đem đến cho hành khách sự hài lòng nhất.

 

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH LÀ ĐỘNG LỰC ĐỂ CHÚNG TÔI PHÁT TRIỂN!

Điện thoại liên hệ: 0949 250 863 tư vấn 24/24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *