Cách kiểm tra mã đặt chỗ (code) vé máy bay hãng nội địa

Mã đặt chỗ mã code hãng Vietnam Airlines

Cách kiểm tra mã đặt chỗ (code) vé máy bay hãng bay nội địa

Nếu bạn lần đầu đi máy bay chắc hẳn đây cũng là một trong những câu hỏi bạn thắc mắc. Khi bạn mua vé máy bay qua đại lý bán vé mà cần tra thông tin vé của mình. Thì đây là một trong những thông tin bạn cần biết đầu tiên trên vé máy bay của mình. Mã đặt chỗ hay mã code của các hãng hàng không sẽ khác nhau ra sao.

Cùng thuê xe Giang Gia xem điểm khác nhau về mã đặt chỗ mã code từng hãng nhé.

Mã đặt chỗ (mã code) là gì?

Hiện nay, mã đặt chỗ (hay code vé máy bay) thường là các chữ cái tiếng anh viết hoa hoặc là số. Mã đặt chỗ / mã code do các hãng hàng không quy định.

Tùy vào việc đặt vé của từng khách hàng mà mã code có thể dùng cho 1 hay nhiều người bay theo đoàn. Thông thường mã này được hiển thị trong vé máy bay điện tử gửi về email hoặc tin nhắn SMS khi bạn đặt trực tuyến.

Với mã đặt chỗ này, bạn có thể chủ động thanh toán trả sau (nếu chưa thanh toán). Xem lại thông tin hành trình sau khi đặt vé, check-in online và mua thêm hành lý ký gửi.

Bạn tiết kiệm được thời gian chờ tại sân bay. Tại quầy làm thủ tục bạn chỉ cần mang mã đặt chỗ này cùng giấy tờ tùy thân đến sân bay để check in online. Bạn hoàn thành thủ tục sân bay một cách nhanh chóng.

Cách kiểm tra mã đặt chỗ mã code vé máy bay hãng nội địa

Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways

Mã đặt chỗ (mã code) vé máy bay Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines có mã code bao gồm 6 ký tự là các chữ cái, ví dụ ABCFDH.

Khi bạn đặt mua vé máy bay online hay trực tuyến. Sau khi hoàn thành thông tin vé và mã đặt chỗ gửi về email hoặc tin nhắn cho bạn.

Mã đặt chỗ mã code hãng Vietnam Airlines
Mã đặt chỗ mã code hãng Vietnam Airlines

Bạn có thể kiểm tra lại mã đặt chỗ tại website hãng Vietnam Airlines.

Các bước kiểm tra mã đặt chỗ mã code hãng hàng không Vietnam Airlines

1. Truy cập website https://www.vietnamairlines.com

Cách tra cứu lịch trình chuyến bay của Vietnam Airlines
Quản lý đặt chỗ máy bay hãng hàng không Vietnam Airlines

2. Ấn “QUẢN LÝ ĐẶT CHỖ”

3. Điền mã (code) vé máy bay và kiểm tra thông tin chuyến bay

Bạn cần điền những thông tin để kiểm tra mã đặt chỗ là mã code, họ, địa chỉ email. Khi bạn nhập xong, hãy nhấp “TÌM KIẾM” khi đó màn hình sẽ hiển thị ra những thông tin mà bạn cần tra cứu.

Cách kiểm tra mã code qua tổng đài Vietnam Airlines

Cách tiếp theo để bạn kiểm tra mã code là gọi điện trực tiếp đến tổng đài hãng Vietnam Airlines.

– Trung tâm chăm sóc khách hàng tại Việt Nam (24/7): 1900 1100. Trung tâm chăm sóc Hội viên Bông Sen Vàng (24/7): 1900 1800

Ngoài ra, nếu các trường hợp trên đều bận bạn có thể qua email của Vietnam Airlines. Địa chỉ Telesales@vietnamairlines.com.

Mã đặt chỗ (code) vé máy bay Vietjet Air

Code vé của Vietjet bao gồm 6 ký tự cả chữ và số được viết hoa và có màu đỏ ở phía trên của vé điện tử. Ví dụ A4BVTH.

Mã Code này được đặt ra để giúp hãng hàng không Vietjet Air kiểm soát được hành khách. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho bạn có thể làm thủ tục trước khi lên máy bằng hình thức online.

Khi muốn lên máy bay, bạn cần sử dụng mã code này check in tại sân bay. Sau đó nhân viên sẽ cấp cho bạn thẻ lên máy bay. Dù việc đặt mua vé máy bay của Vietjet Air bằng hình thức online hay trực tiếp tại đại lý hoặc sân bay bạn đều nhận được mã đặt chỗ/code này.

Cách kiểm tra mã code tại website Vietjet Air

1. Truy cập vào website https://www.vietjetair.com

Cách tra cứu lịch trình bay Vietjet
Cách kiểm tra mã code chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air.

2. Chọn chuyến bay của tôi

3. Điền mã (code) vé máy bay và kiểm tra thông tin chuyến bay

Sau khi ấn quản lý đặt chỗ, bạn điền những thông tin cần thiết. Thông tin gồm kiểm tra gồm mã code, họ tên, điểm khởi hành. Sau đó nhấp vào mục “TÌM KIẾM ĐẶT CHỖ”.

Trên màn hình sẽ hiển thị thông tin cụ thể về chuyến bay mà bạn đang tìm kiếm. Xem và dò lại tên hành khách, hành trình, giờ bay mà hệ thống đã lưu đúng chưa.

Cách kiểm tra mã code qua tổng đài Vietjet Air

Bạn gọi và đề nghị nhân viên hỗ trợ giúp bạn kiểm tra mã code. Sau đó bạn hãy cung cấp đầy đủ thông tin mà nhân viên yêu cầu. Việc này giúp bạn  kiểm tra xem đại lý bạn mua có đúng không hay việc đặt vé máy bay online đã chính xác chưa.

Tổng đài đặt vé và hỗ trợ khách hàng (24/7): 19001886

Mã đặt chỗ (code) vé máy bay Pacific Airlines

Hãng hàng không Pacific Airlines mã code vé là sự kết hợp của 6 ký tự. Bao gồm chữ và số viết liền không dấu và không chứa ký tự đặc biệt. Ví dụ như AQ42TH.

Cách kiểm tra mã code tại website Pacific Airlines

Sau khi bạn mua vé máy bay từ đại lý hay đặt online sẽ có mã đặt chỗ. Sau đó bạn có thể kiểm tra online bất cứ đâu có . Không cần nhờ tới sự giúp đỡ từ nhân viên tư vấn của hãng và các đại lý vé máy bay.

1. Truy cập website https://www.pacificairlines.com/vn

Tra cứu lịch trình chuyến bay hãng Pacific Airlines
Kiểm tra mã đặt chỗ chuyến bay hãng Pacific Airlines

2. Ấn “QUẢN LÝ ĐẶT CHỖ”

3. Điền mã (code) vé máy bay và kiểm tra thông tin chuyến bay

Sau khi ấn quản lý đặt chỗ, bạn có thể kiểm tra code vé máy bay Pacific Airlines bằng một trong hai cách mà hãng gợi ý. Nếu bạn có tài khoản Pacific Airlines thì chỉ cần đăng nhập và kiểm tra hoặc bạn có thể kiểm tra luôn mã đặt chỗ bằng cách điền mã đặt chỗ, email và họ.

Cách kiểm tra mã code qua tổng đài Pacific Airlines

Nếu bạn cảm thấy cách check mã đặt chỗ trên website phức tạp thì có thể sử dụng phương pháp thứ 2 này chính là gọi điện thoại trực tiếp tới tổng đài hỗ trợ của hãng. Nhân viên hỗ trợ sẽ giúp bạn check mã cũng như giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan tới chuyến bay.

Số tổng đài chăm sóc khách hàng của Pacific Airlines Việt Nam (24/7): 1900 1550

Mã đặt chỗ (code) vé máy bay Bamboo Airways

Mã đặt chỗ của Bamboo Airways quy định gồm 6 ký tự cả chữ và số. Ví dụ: ST52KR, mã này sẽ hiển thị rõ ràng trên mặt vé điện tử được gửi đến email khi khách hàng hoàn thành các bước đặt và thanh toán vé máy bay. Dựa vào mã đặt chỗ này, bạn có thể kiểm tra vé máy bay Bamboo đã đặt với một số thông tin cụ thể như ngày bay, giờ bay trước chuyến bay để không bị lãng quên.

Mã đặt chỗ hãng hàng không Bamboo Airways
Mã đặt chỗ hãng hàng không Bamboo Airways

Cách kiểm tra mã code tại website Bamboo Airways:

Cách tra cứu lịch trình chuyến bay hãng hàng không Bamboo Airways
Cách tra cứu lịch trình chuyến bay hãng hàng không Bamboo Airways
  1. Truy cập website https://www.bambooairways.com/reservation/ibe/modify?locale=vi

2. Nhập Mã đặt chỗ và Họ của bạn > Chọn Truy cập hồ sơ đặt chỗ.

3. Điền mã code vé máy bay và kiểm tra thông tin chuyến bay và các thay đổi nếu có.

Sau khi bạn điền thông tin là họ và mã đặt chỗ để tiến hành kiểm tra vé máy bay Bamboo đã đặt. Sau khi điền xong thì ấn “truy cập hồ sơ đặt chỗ”, các thông tin về hành khách, hành trình bay, thời gian bay, hành lý sẽ được hiển thị rõ ràng giúp bạn tiện theo dõi.

Cách kiểm tra mã code qua tổng đài Bamboo Airways

Trong trường hợp bạn không thể kiểm tra vé máy bay đã đặt trên website thì cách này là phương án thay thế hiệu quả. Bạn hãy liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng của Bamboo Airways.

Khi liên hệ với tổng đài này, bằng việc cung cấp mã đặt chỗ chính xác của mình, Bamboo Airways sẽ tra cứu và cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng vé máy bay đã đặt, hành khách và hành trình bay tới bạn. Nếu có bất kì sai sót về thông tin hành khách hoặc hành trình, hãy yêu cầu Bamboo Airways thay đổi.

Tổng đài hỗ trợ Bamboo Airways: 19001166

Hoặc có thể liên hệ qua địa chỉ email: 19001166@bambooairways.com

Những lưu ý sử dụng mã đặt chỗ mã code chuyến bay

Vì mã đặt chỗ ( mã code) sẽ lưu giữ thông tin cá nhân của khách hàng, nhất là khi thanh toán có liên kết ngân hàng. Việc lộ thông tin rất dễ làm bạn mất tiền trong tài khoản. Bạn cần tránh trường hợp để lộ và kẻ gian sẽ dựa vào đó lợi dụng thông tin của bạn.

Cần kiểm tra kỹ website và số điện thoại để bạn tra cứu phải đúng với hãng mà bạn cần bay. Nếu không phải, bạn tuyệt đối không được vào để tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng chuyến bay, tra cứu thông tin vé đã chuẩn xác chưa tại đây

Bạn hãy kiểm tra mã đặt chỗ trước ngày bay để cập nhật những thay đổi (nếu có) vì đôi khi có những trường hợp thay đổi mà hãng không kịp báo cho bạn qua email hay tin nhắn. Để có thể yên tâm hơn bạn nên chủ động nắm được thông tin chuyến bay của chính mình.

Ưu điểm khi thực hiện việc mua vé máy bay online

Bạn có thể thực hiện kiểm tra online thuận tiện dễ dàng ở bất cứ đâu. Có hướng dẫn cụ thể cách kiểm tra trên trang web mỗi hãng. Ngoài ra, bạn có thể tải app của hãng trên địa thoại việc tra cứu còn diễn ra dễ dàng hơn nhiều.

Thêm vào đó, bạn có thể mua đước vé online và săn bay máy bay giá rẻ. Mua vé trực tuyến cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách check in online không cần chờ tới lượt ở quầy thủ tục.

Nếu bạn cần tư vấn về cách tra cứu hay thắc mắc về cách dịch vụ tại sân bay Nội Bài có thể điện cho Hotline: 0949 250 863 của thuê xe Giang Gia. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/24.

Thuê xe Giang gia chuyên phục vụ xe taxi sân bay Nội Bài, Xe đón tiễn sân bay Nội Bài

Một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ thuê xe đưa đón sân bay chất lượng nhất hiện nay là Thuê xe Giang Gia. Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ taxi đi sân bay với các loại xe đa dạng với giá cả hợp lý nhất. Với tiêu chí lợi ích khách hàng luôn đặt lên hàng đầu.

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH LÀ ĐỘNG LỰC ĐỂ CHÚNG TÔI PHÁT TRIỂN!

Điện thoại liên hệ: 0949 250 863 tư vấn 24/24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *