Mức phạt nồng độ cồn của lái xe

Giải pháp tránh bị phạt thổi nồng đồ khi tham gia giao thông

TỔNG HỢP CÁC MỨC PHẠT NỒNG ĐỘ CỒN CHO NGƯỜI LÁI XE Ô TÔ 2023

Mức phạt nồng độ cồn cho người say mà lái xe phụ thuộc vào quy định của quốc gia và luật giao thông địa phương. Dưới đây là một ví dụ về mức phạt thông thường ở một số quốc gia:

Luật an toàn giao thông quy định về nồng độ cồn một số nước

Việt Nam

Theo Luật Giao thông Đường bộ Việt Nam, người lái xe bị phát hiện có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép sẽ bị xử phạt.

Giải pháp cho người say và xe của bạn đưa về nhà an toàn
Giải pháp cho người say và xe của bạn đưa về nhà an toàn

Bạn sẽ có thể bị phạt với mức phí lên đến 30 triệu đồng. Và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, người lái xe còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu gây tai nạn. H`oặc gây chết người do say rượu.

Hoa Kỳ

Mức phạt cho việc lái xe khi say tại Hoa Kỳ cũng khá nghiêm khắc. Tuy mức phạt có thể thay đổi tùy theo bang và tình hình cụ thể. Nhưng người lái xe có thể bị phạt từ 500 đến 2.000 USD. Mất giấy phép lái xe, hoặc thậm chí bị tước quyền lái xe trong một khoảng thời gian nhất định.

Anh Quốc

Theo Luật Giao thông Đường bộ Anh, người lái xe có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép sẽ bị phạt. Bạn sẽ có thể bị phạt với mức phí có thể lên đến 5.000 bảng Anh. Và người lái xe có thể bị cấm lái xe trong một khoảng thời gian nhất định.

Lưu ý rằng đây chỉ là một số ví dụ và mức phạt có thể thay đổi tùy theo quốc gia và luật giao thông cụ thể. Để biết thông tin chi tiết về mức phạt và quy định tại vị trí của bạn. Nên tham khảo luật giao thông địa phương hoặc tư vấn với cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Tổng hợp các mức phạt nồng độ cồn cho người lái xe ô tô ở Việt Nam năm 2023

Theo Luật Giao thông Đường bộ Việt Nam, các mức phạt nồng độ cồn cho người lái xe ô tô hiện tại:

Thổi nồng độ cồn các lái xe ô tô
Mức thổi phạt nồng độ cồn các lái xe ô tô

1, Nồng độ cồn từ 0,25 đến dưới 0,4 miligam/1 lít máu: Bị phạt tiền từ 2 đến 3 triệu đồng. Và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

2, Nồng độ cồn từ 0,4 đến dưới 0,6 miligam/1 lít máu: Bị phạt tiền từ 7 đến 8 triệu đồng. Và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 3 đến 5 tháng.

3, Nồng độ cồn từ 0,6 miligam/1 lít máu trở lên: Bị phạt tiền từ 16 đến 18 triệu đồng. Và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 đến 10 tháng.

Ngoài ra, nếu người lái xe gây tai nạn giao thông có nồng độ cồn từ 0,25 miligam/1 lít máu trở lên. Hoặc có dấu hiệu sử dụng chất ma túy. Sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Bên cạnh đó phải chịu các hình phạt nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Tổng hợp các mức phạt nồng độ cồn cho người lái xe máy ở Việt Nam năm 2023

Dưới đây là tổng hợp các mức phạt nồng độ cồn cho người lái xe máy (xe mô tô, xe máy gắn máy) hiện tại ở Việt Nam, theo Luật Giao thông Đường bộ Việt Nam:

1, Nồng độ cồn từ 0,08 đến dưới 0,4 miligam/1 lít máu: Bị phạt tiền từ 2 đến 3 triệu đồng và  quyền sử dụng giấy phép lái xe sẽ bị tước quyền từ 1 đến 3 tháng.

2, Nồng độ cồn từ 0,4 đến dưới 0,6 miligam/1 lít máu: Bị phạt tiền từ 7 đến 8 triệu đồng và việc sử dụng giấy phép lái xe sẽ bị tước quyền từ 3 đến 5 tháng.

3, Nồng độ cồn từ 0,6 miligam/1 lít máu trở lên: Bị phạt tiền từ 16 đến 18 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 đến 10 tháng.

Ngoài ra, nếu người lái xe máy gây tai nạn giao thông có nồng độ cồn từ 0,08 miligam/1 lít máu trở lên hoặc có dấu hiệu sử dụng chất ma túy. Thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Bên cạnh đó phải chịu các hình phạt nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Giải pháp tránh bị phạt sử dụng các chất có cồn khi tham gia giao thông là gì?

Giải pháp duy nhất và an toàn để ngăn chặn người say lái xe. Và tránh bị phạt vì nồng độ cồn là không lái xe sau khi uống rượu hoặc sử dụng chất gây nghiện.

Giải pháp tránh bị phạt thổi nồng đồ khi tham gia giao thông
Giải pháp tránh bị phạt thổi nồng đồ khi tham gia giao thông

Một số giải pháp để đảm bảo an toàn giao thông:

1, Tuân thủ luật giao thông

Luôn tuân thủ luật an toàn giao thông và hạn chế việc lái xe khi bạn đã uống rượu hoặc sử dụng chất gây nghiện. Bạn cần thể hiện trách nhiệm của một người lái xe. Bằng cách không lái xe khi nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

2, Sử dụng phương tiện công cộng hoặc taxi

Nếu bạn có kế hoạch uống rượu, hãy sử dụng phương tiện công cộng hoặc gọi taxi để về nhà. Điều này đảm bảo rằng bạn không lái xe trong tình trạng say rượu.

3, Chia sẻ xe hoặc nhờ người thân, bạn bè đưa đón

Nếu bạn có kế hoạch tiêu thụ rượu, hãy sắp xếp trước để có người thân. Hoặc bạn bè tin cậy đưa đón bạn về nhà sau khi bạn đã uống rượu.

4, Ở lại nơi bạn đã uống rượu

Nếu bạn không thể tìm được phương tiện đi lại an toàn hoặc không có ai đưa đón. Hãy ở lại nơi bạn đã uống rượu cho đến khi bạn khỏe mạnh và hợp lý để lái xe.

5, Tạo ý thức cho cộng đồng

Hãy tham gia vào việc tạo ý thức và tuyên truyền về việc “ĐÃ UỐNG RƯỢU BIA THÌ KHÔNG LÁI XE” cho bạn bè và cộng đồng. Giúp nhau nhận thức về tác động tiêu cực của lái xe trong tình trạng say rượu. Vì nó ảnh hưởng đến sự an toàn giao thông và tính mạng con người.

Hãy nhớ rằng việc lái xe trong tình trạng say rượu không chỉ là một vi phạm pháp lý. Mà còn đe dọa tính mạng của bạn và những người khác trên đường. An toàn giao thông là trách nhiệm của chúng ta và cần được đặt lên hàng đầu.

Giải pháp tối ưu thuê lái xe hộ khi bạn say

Giải pháp hữu dụng và an toàn để đảm bảo không lái xe khi say là thuê người lái xe hộ:

Dịch vụ cho thuê tài xế lái xe hộ tại Giang Gia
Dịch vụ cho thuê tài xế lái xe hộ tại Giang Gia

Chọn dịch vụ thuê lái hộ đáng tin cậy

Tìm kiếm các dịch vụ thuê tài xế lái hộ uy tín và đáng tin cậy. Đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ có đội lái xe chuyên nghiệp. Có giấy phép lái xe và được đào tạo về an toàn giao thông.

Đặt trước và lên lịch

Trước khi có kế hoạch tiêu thụ rượu, hãy đặt trước dịch vụ thuê lái hộ và lên lịch cho việc đưa đón. Điều này đảm bảo rằng bạn có một người lái xe chờ đón bạn. Họ sẽ đưa bạn về nhà một cách an toàn.

Thông tin với người lái xe

Khi thuê người lái xe hộ, hãy cung cấp thông tin rõ ràng về địa chỉ và thời gian cần đưa đón. Hãy chia sẻ với người lái xe về tình trạng của bạn. Và yêu cầu an toàn lái xe khi di chuyển.

Thực hiện thanh toán trước

Thanh toán cho dịch vụ thuê lái hộ trước khi tiêu thụ rượu. Điều này sẽ đảm bảo quá trình thuê diễn ra thuận lợi. Và tránh các vấn đề về thanh toán sau khi bạn đã say.

Tạo mối quan hệ lâu dài với nhà cung cấp dịch vụ

Nếu bạn thường xuyên có nhu cầu thuê người lái xe hộ khi say. Hãy tạo mối quan hệ lâu dài với nhà cung cấp dịch vụ. Điều này giúp xây dựng niềm tin và sự đáng tin cậy trong việc đưa đón an toàn khi bạn không thể lái xe.

Nhớ rằng thuê người lái xe hộ chỉ là một giải pháp tạm thời. Giải pháp này đảm bảo an toàn giao thông trong trường hợp bạn say. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất là không uống rượu. Hoặc sử dụng chất gây nghiện trước khi lái xe.

Liên hệ thuê lái xe hộ chở người say

Gọi ngay Hotline: 0949250863 – 0868368979 để được tư vấn 24/7 với dịch vụ thuê lái xe hộ cho người say chuyên nghiệp – an toàn – giá rẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *