Hướng dẫn chuẩn bị và kinh nghiệm cho chuyến bay cùng trẻ em

Hướng dẫn và kinh nghiệm đi máy bay cùng em bé

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ VÀ KINH NGHIỆM CHO CHUYẾN ĐI CÙNG TRẺ EM/ BÉ SƠ SINH

Những điểm bạn cần chú ý khi đi máy bay cùng em bé

Khi bạn có công việc hay đi du lịch cùng gia đình mà có trẻ em đi cùng. Bạn cần chuẩn bị những giầy tờ và hành lý cần thiết. Ngoài ra thì cần chuẩn bị thêm một số đồ dùng riêng cho bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Bởi khi chuyến đi có trẻ sơ sinh khó có thể kiểm soát được chuyện nó khóc, đói, đi vệ sinh… khi đang trên máy bay. Lúc ở nhà những chuyện trên cũng làm bạn mất nhiều thời gian dù sẵn những dụng cụ cần thiết xung quanh. Còn trên máy bay bạn không thể tiện bày các đồ xung quanh như vậy.

Bài viết dưới đây là tổng hợp một số kinh nghiệm và gợi ý của các phụ huynh đã từng đi máy bay.

Hướng dẫn và kinh nghiệm đi máy bay cùng em bé
Hướng dẫn và kinh nghiệm đi máy bay cùng em bé

Lựa chọn hãng, loại vé máy bay và thời gian đi

Chọn thời gian đi máy bay

Trẻ em nhỏ thường rất hiếu động và khó để giữ trẻ yên một chỗ. Vì vậy bạn nên xác định ngày và thực hiện việc mua vé máy bay càng sớm càng tốt, giá sẽ rẻ và nhiều sự lựa chọn.

Với vé đi vào buổi tối và với chuyến bay dài bạn có thể tận dụng thời gian buổi đêm. Lúc này cho trẻ ngủ sẽ đỡ mệt mỏi hơn đặc biệt là chuyến đi dài khoảng 5 tiếng. Khi trẻ ngủ sẽ bớt được khá nhiều việc và có thể nghỉ ngơi cho chuyến đi dài.

Hãng máy bay và loại vé

Tùy vào chính sách bán hàng của từng hãng hàng không. Trẻ em dưới hai tuổi chỉ phải trả 10% vé máy bay hoặc được miễn phí nếu ngồi chung ghế với người lớn.

Bạn cũng nên liên hệ trước với đại diện hãng hàng không. Điều này giúp bạn được phục vụ một chiếc nôi dành cho em bé trên máy bay đối với chuyến bay đêm.

Đối với việc đặt vé máy bay, phải khai báo tên đầy đủ của em bé sơ sinh đi cùng với mình. Nên làm ngay khi đặt vé và sau khi hoàn tất xong toàn bộ thông tin đặt vé. Từ đó bạn nhìn thấy toàn bộ chi phí nằm bên trong vé. Giá vé có bao gồm phụ phí dành cho em bé sơ sinh, dưới 2 tuổi đi cùng với người lớn.

Ví dụ: Phí này đối với Vietjet Air, đi từ Nha Trang đến Sài Gòn là 110,000 VND; với  Vietnam Airlines thu phí trẻ sơ sinh rẻ hơn, khoảng trên dưới 60,000 VND.

Giấy tờ tùy thân

Thủ tục giấy tờ trước khi đi máy bay:

Ngoài vé máy bay thì đối với người lớn là chứng minh thư/căn cước công dân/ visa/ hộ chiếu.

Đối với trẻ nhỏ dưới 14 tuổi chưa có giấy tờ tùy thân. Nên phụ huynh, bố mệ cần mang theo Giấy Khai Sinh (hoặc hộ chiếu) của con. Bởi vì khi chúng ta đi qua quầy check-in cũng như cửa hải quan, họ đều yêu cầu mình xuất trình giấy khai sinh của bé đi cùng.

Nên để những thứ quan trọng như tiền mặt, thẻ tín dụng và toàn bộ giấy tờ như hộ chiếu, vé máy bay, chứng minh thư và giấy khai sinh của con vào một túi nhỏ hay túi đeo chéo.  Điều này rất hữu ích khi cần thiết để mang ra dễ dàng tránh mất thời gian đi tìm và làm rơi đồ.

Chuẩn bị hành lý mang theo

Trẻ nhỏ rất hiếu động, khi ăn uống hay đi vệ sinh bé có thể dễ làm rớt, làm bẩn quần áo. Bởi vậy nên một ngày em bé có thể sử dụng rất nhiều quần áo, tã, giấy, khăn giấy ướt, bỉm thay tã. Bạn có thể phải thay quần áo hoàn toàn có thể xảy ra trên máy bay.

Do đó, bạn hãy mang đồ dùng của con nhiều hơn 1 chút so với bình thường.

Trường hợp không mang được xe đẩy. Hãy nhớ mang theo địu em bé cho gọn nhẹ, dễ bề di chuyển. Luôn đảm bảo mẹ có thể địu con đằng trước.

Chuẩn bị túi hoặc ba lô có phân ngăn phù hợp. Tiếp đó có thể để đựng tất cả những thứ cần thiết cho con và cho mẹ. Nên sắp xếp gọn gàng và theo thứ tự ưu tiên để bạn có thể lấy ra nhanh chóng khi bé cần hay quấy khóc trên máy bay.

Ba lô cho bé đi máy bay có những gì

– Quần áo để thay cho con, tất/vớ, khăn, yếm…

– Bình sữa (đã tiệt trùng), bát thìa (ăn dặm)

– Sữa bột, ngũ cốc, đồ ăn cho bé, bánh trái, 1 chai nước nhỏ…

– Thuốc cho con, chai xịt mũi, nhỏ mắt, thuốc ho, kem chống khô da…

– Bỉm, kem chống hăm, khăn ướt, khăn giấy…

– Chăn cho con, áo khoác ấm phòng trường hợp không khí lạnh.

– Ti giả, một ít đồ chơi

– Địu em bé

– Đồ cá nhân của mẹ: áo khoác, khăn quàng.

Khi có con nhỏ, bạn được phép mang bình sữa đang uống dở và nước tinh khiết lên máy bay. Tùy từng sân bay có thể được qua luôn hoặc kiểm tra để chứng tỏ nó không phải là hóa chất.

Ngoài ra, bạn sẽ thuộc diện ưu tiên lên máy bay trước những hành khách thông thường.

Khi máy bay cất cánh và hạ cánh

Nguyên nhân khiến trẻ khó chịu khi cất cánh và hạ cánh

Trước khi máy bay cất cánh, bạn ngồi vào vị trí . Sau đó nên ôm con trên ghế rồi thắt dây an toàn cho cả hai mẹ con. Lưu ý trên máy bay mẹ sẽ được hướng dẫn sử dụng dây an toàn cho con lồng vào dây an toàn của mẹ.

Việc thay đổi áp suất đột ngột khi cất cánh và hạ cánh. Điều này có thể làm cho em bé bị đau tai, khó chịu. Em bé sẽ bắt đầu khóc lớn, gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Bởi chỉ phụ huynh thường xuyên nghe tiếng khóc của con thành thói quen. Đối với người chưa có con sẽ rất khó chịu.

Do đó, để chuyến đi suôn sẻ hơn nhiều. Bạn nên lưu ý điểm này, đây là điểm mấu chốt trong việc đi máy bay cùng em bé sơ sinh.

Hướng dẫn cách làm cho bé dễ chịu khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh

Bạn có thể mang theo bình sữa, có sữa pha sẵn cho con. Hoặc cũng có thể mang theo ti (ngậm chơi). Hoặc nếu con vẫn đang bú mẹ 100% thì bạn có thể cho cho ti mẹ.

Lưu ý khi con đang được thắt dây an toàn không nhất thiết phải ngồi trên lòng mẹ. Bạn có thể xoay người cho con nằm ngang để cho bú mà không phải tháo dây an toàn. Tuyệt đối không tháo dây an toàn khi máy bay đang cất/hạ cánh.

Trước khi máy bay cất cánh, hạ cánh khoảng 1 vài phút, nên bắt đầu ngậm ti hoặc bú bình sữa. Điều này để cơ hàm của em bé hoạt động kéo theo tai em bé cũng hoạt động. Khi đó làm cân bằng áp suất không khí cho cơ thể con sẽ giúp giải tỏa áp lực trong tai em bé.

Với bé lớn hơn không uống sữa thì bạn có thể cho bé uống nước. Như vậy em bé sẽ không đau tai và sẽ không quấy khóc.

Nếu con đang ngủ, mẹ cứ để con ngủ và dùng ngón tay bịt lỗ tai con. Hoặc bông nút tai Như vậy con sẽ không bị ảnh hưởng bởi áp suất không khí.

Sau khi máy bay ổn định độ cao, chiếc nôi cho em bé sẽ được lắp vào. Bạn có thể cho con làm quen với chiếc nôi mới. Cho con vào nôi cùng với chăn và đồ chơi mang theo. Lúc này cả hai mẹ con bạn sẽ cùng được thư giãn trên cả chặng bay dài.

Nếu có bé sơ sinh thì nên có 2 người lớn chăm sóc

Như bạn đã biết việc đi máy bay là hành trình dài. Có nhiều đoạn trong nhà khách của nhà ga bạn bắt buộc phải bế như check-in, chờ bay, trên máy bay,… dẫn đến việc em bé khó chịu, đói, khóc, trớ…

Bên cạnh đó cũng rất khó khi phải lấy bình sữa, khăn từ túi xách, bung xe nôi…

Để dỗ bé thì mẹ luôn là ưu tiên hàng đầu nhưng như đã nói ở trên vì có rất nhiều khâu và đồ đạc cần dùng cho bé. Hơn nữa đều để trong túi nên để giảm bớt gắng nặng cho mẹ cũng như bé thoải mái hơn.

Bạn hãy nhờ 1 người nữa đi cùng để san sẻ với nhau thì mọi thứ. Hơn nữa sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều khi di chuyển bằng đường hàng không cùng với 1 em bé sơ sinh.

Lựa chọn xe đưa đón sân bay Nội Bài

Với chuyến đi có trẻ em thì đồ đạc bạn cần mang đi khá nhiều. Bạn nên cân đối để lựa chọn xe để chở. Bạn có thể nhắn cho tài xế số lượng đồ bạn mang đi theo để cho bên vận chuyển lựa chọn xe chở phù hợp cho bạn.

Nên tránh xe có cốp quá nhỏ làm bẹp dúm vỡ đồ đạc hành lý. Bạn nên đến sân bay trước 1 tiếng với chuyến bay trong nước và 2 tiếng với chuyến bay nước ngoài.

Một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ thuê xe đưa đón sân bay chất lượng nhất hiện nay là Thuê xe Giang Gia.

Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ taxi đi sân bay với các loại xe đa dạng với giá cả hợp lý nhất. Với tiêu chí lợi ích khách hàng luôn đặt lên hàng đầu, Thuê xe Giang Gia vinh dự trở thành người bạn đồng hành của hàng nghìn khách hàng từ khi sáng lập tới nay.

Với đội ngũ lái xe 10 năm kinh nghiệm, cẩn thận, chu đáo, nhiệt tình, đúng giờ… Chúng tôi luôn làm hài lòng những vị khách khó tính nhất.

Dịch vụ taxi sân bay Nội Bài bạn luôn yên tâm khi:

  • Đa dạng loại xe và dòng xe, xe đời mới, hiện đại và sang trọng. Trang bị nội, ngoại thất sang trọng bao gồm hệ thống điều hòa, máy lạnh, radio giải trí,….
  • Đi xe an toàn bởi công ty có lắp camera hành trình. Xe được bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ.
  • Miễn phí dịch vụ chờ: không tính phí cho 3 tiếng chờ đầu tiên. Không sợ tính thêm phí khi bạn bị delay chuyến bay.
  • Miễn phí dịch vụ đưa đón sân bay với 2-3 điểm gần nhau.
  • Hủy xe không mất phí: thay đổi lịch trình? Không sao!. Bạn được miễn phí hủy xe chậm nhất trước khi đi 1 giờ.
  • Nội Bài 2 chiều Hà Nội – Nội Bài – Hà Nội khách hàng được giảm tới 70-80% cho chiều về.
  • Khi báo là có, luôn có xe sẵn sàng phục vụ bạn bắt cứ thời điểm nào kể cả lễ Tết. Bạn không cần đặt trước cả ngày như đối với các nhà xe nhỏ.
  • Chuẩn giờ chuẩn tuyến. Với khách đi lên sân bay chúng tôi sẽ liên hệ trước với bạn trước mỗi lịch trình. Luôn theo dõi sát thông tin lịch trình chuyến bay của quý khách.
  • Luôn cải tiến dịch vụ taxi sân bay Nội Bài giá rẻ, taxi Nội Bài đi tỉnh
Dịch vụ thuê xe taxi chuyên tuyến sân bay của Giang Gia
Dịch vụ thuê xe taxi chuyên tuyến sân bay của Giang Gia

Dịch vụ taxi sân bay Nội Bài đi tỉnh

Từ Nội bài đi các tỉnh gần Thái Nguyên, Nam Định, Hưng Yên.

Các địa điểm cửa khẩu Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Giang, Lạng Sơn.

Du lịch tâm linh Ninh Bình, Hòa Bình.

Đi các tỉnh thuộc Tây Bắc Lai Châu, Sapa Lào Cai, Điện Biên.

Ngoài ra còn có Tuyên Quang, Bắc Cạn, Yên Bái…

Như vậy, dịch vụ taxi sân bay là dịch vụ tiện ích cho nhiều du khách có nhu cầu đi lại tại các sân bay lớn hiện nay. Việc lựa chọn dịch vụ này sẽ không hề sai lầm nếu bạn biết cách chọn dịch vụ.

Để đặt xe tốt nhất tại Thuê xe Giang Gia. Bạn có thể truy cập trang web thuexegianggia.com để nhận được tư vấn chất lượng nhất.

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH LÀ ĐỘNG LỰC ĐỂ CHÚNG TÔI PHÁT TRIỂN!

Điện thoại liên hệ: 0949 250 863 tư vấn 24/24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *